matben delayed of filing

Sabi ng employer q mas mabuti daw macompile q ang documents q for 2 weeks.. Nakunan kac aq last nov23..magfile na sana aq kaso wala pa aq valid id.my philhealth aq ayaw naman nla tanggapin kac isasauli lng daw sa ss.kaya nagkuha muna aq postal id.. problema q ngayon ehh 3 to 4 weeks parocess pa ung postal id q.. ehh pano kyha pagdelayed na aq makapagfile e dedenied naba yun?

5 Replies

Pwede ang Philhealth ID, yun ang ginamit ko. SS personel pati nagsabi na pwede yun kaya kumuha ako ng ID sa Philhealth then pwede rin ang police clearance or NBI clearance. Police clearance ang kinuha ko kasi makukuha agad. Yan ginamit ko kasi kakakasal ko lang at halos wala pa akong ID na married.

4y ago

Kaya nga momshie..pinipressure nla aq..samantalang ang sabi hanggang 10 yrs daw ang filing..

Ang sss hanggang 10yrs yan bago mg expired ung mga docs mo pwd ka mg file. Basta cometo un mga papers mo galing hospital.

Sis wala ka po bang umid id? Mas madali po kumuha ng umid id mas valid po un kesa sa postal id

Kuha ka po ng TIN ID, saglit lang makukuha mo na agad yun. Valid ID po iyun.

4y ago

Pumunta napo aq sa ss sabi sakin valid daw ang company id at philhealth id with updater mdr.. ayaw naman tanggapin ni coor kac daw ibabalik lng ng ss ang documents q.. sabi nya accepted ang company id kac nagtratrabaho pa aq sa kanila ok daw pero philhealth hndi daw..nalilito na nga aq mamshie

Madali lng pala umid akala 3 mnths pa aabutin nun