med cert for sss reimbursement

Saan kaya may mabait ba OB na nagbibigay ng Medcert para sa sss reimbursement ko. Nag leave na kasi ako sa work, ang advise ng mga officemate ko i file ko daw bg sickness reimbursement sa sss para paid pa rin. Kaso yung OB ko sa USTH di cooperative. Nakakainis lang. Tapos Dec 23 ako nagpacheck up, then Jan 2 pa daw ung medcert? Ganun ba talaga.

5 Replies

Nagka sakit din ako dengue while preggy na confine ako. Bnigyan ako ng ob ko. Pag kasi finile mo sa sss yan sis hahanapan ka ng hospital records para ma approve.

Kung galing sa ob nyo po na need nyo mag sick leave kailangan nya fill out sss form nyo pero kung kayo lang nagdecide magleave na hindi po talaga kayo bibigyan.

4y ago

Ganon po?.. try nyo nalang pacheck up sa ibang ob kc nung ako 10days sick leave gawa ng nagspotting ako file ko sa sss fill out naman ng ob ko hindi naman ako naconfine. Philhealth naman po pag confine.

Mafa-file mo lang sa SSS as Sickness pag consumed mo na lahat ng leaves mo sa office. If may other leaves ka, yun ang gagamitin mo na credits.

Ganon ata talaga sis. Ganon din kasi case ko. Nung magaling na ko saka lang binigay medcert ko.

ano case for this? baka not applicable naman

4y ago

Threatened pre term labor. Tsaka masakit na sa balakang kasi may scoliosis din ako.