Sa panahon ngayon, what's the ideal number of children per family?

149 Replies

1 to 3 Pag wala kayong naiipon kasi saktuhan lang sa panggastos niyo ang kita. Tama na ang isang anak para mabubuhay parin kayo ng komportable at mabibigay ang mga gusto ng anak, kawawa kasi ang bata kung kada magpapabili ng gamit e lagi ang sagot ng magulang "walang pera". Magandang turuan ang bata magtipid pero di naman sa punto na kaya nagtitipid kasi walang wala nang pang gastos. Wag niyong isipin na kawawa ang bata pag 1 lang siya at walang kapatid, kawawa ang buing pamilya kung madami ngang anak wala naman makain at naghihirap. Nasasabi ko ito kasi nag iisang anak ako, lumaki akong independent at kaya ko ang sarili ko sa mga problema matatag ako di basta basta bibigay. Turuan ang bata na wag maging pala asa para paglaki niya hindi siya kawawa

'Ideal' would depend on the family's status and capability to raise the children, not just financially but in all aspects. But regardless of our status in life and the number of children we want to have, our main priority should be the welfare of the kids and that's the first thing that we need to consider when building a family.

I also agree with the 2 ladies above. When you talk about having children, you have to consider always the capability of the parents to raise their children. We are not just talking about providing for them financially, kasama din jan ang pgbuild ng emotional, mental and also spiritual growth ng mga bata.

Depende siguro sa kakayanan ng parents na suportahan ang needs ng mga bata. We have 2 kids,partner ko lang ang may work. Though he’s earning 6 digits a month,we feel na we cannot handle another child as of the moment

Sa totoo lang mamshy pangarap ko 6 na anak 😂😍 Pero kahit pareho na kami nagtatrabaho ng asawa ko, kung realidad lang talaga siguro 1-3 lang ang kakayanin 🤦🏻‍♀️🤦🏻‍♀️

In my own opinion, we as parents gusto natin sila mabigyan ng maayos na buhay. So mag anak tayo depende sa kakayahan natin. Me and my partner planning to have 4 kids tapos atleast 4-5yrs pagitan.

I agree with what Charm said. It is somehow subjective as what's ideal for me may not be ideal for another family. What's importamt is we can love, take care and raise well all of our kids.

Para sa akin at least 3,pero dependi yun kung kayang buhayin at bigyan ng magandang kinabukasan yung mga anak,kasi kung di nmn kaya huwag ng mag do re mi kasi kawawa yung mga anak sa huli

Mas tamang itanong Kung kaya b Ng magulang. Kung multi-millionaire ako mag-aanak ako hanggang 5. Pero Kung simpleng emoleyado Lang ako baka 1 Lang okay na.

3 children 2boys 1girl tulad ngayon 11months palang baby boy ko nasundan ag ng baby girl. hehe kaya saka na muna ung pang 3 dahil sobrang hirap kapag sabay sabay..