Maternity Leave and Maternity Benefits

Hi sa mga working momsh here Ask ko lang po sana, ang count nung 105days po, pagkapanganak ba yung start nung 1st day? or pag inadvise ng doctor na magleave kana? Sa Maternity Benefits naman po, anong month po dapat binibigay ni employer ung advance mo sa sss? dba po dapat kahit 50% po may makuha na sa kanila? then the another 50% after mo manganak 33weeks pregnant here Sorry po sa tanong First time mom po ehh!

9 Replies

yung maternity leave po, start yun pag nag leave kna sa work, yung benefits naman po, base po samin, kung kelan po nag file, 45 working days po ang hihintayin bago makuha.

4y ago

samin kasi wala pa din, balak ko na kasi magleave, namemersonal kasi ung accounting namin, as in cmula nung nalaman na buntis ako, pinag iinitan ako, kaya mas nakakastress