105days leave dapat ba may bayad galing kay employer?

Hi mga momies .. ask ko lang po about sa maternity benefits n sss at sa 105days leave. May bayad po ba galing sa employer ang leave na 105days.? Or kasama na siya dub sa makukuha na maternity benefits?

6 Replies

dpende sa salary mo. may tinatawag na salary differential. for example 30k lng nkuha mo sa sss tapos sahod mo is 20k per month, bbyaran ni company ung remaining

kadalasan po from sss lang ang maternity benefits. unless may maternity benefits ang company on top of the sss( bihira lang po ay may ganito 😊)

galing lang po yun sa sss, wala pong bigay si company dun. inaadvance lang ni company pero yung 105 days po na bayad ay benefit ni sss only.

no, hindi binbayadan ng employer yung 105days na leave. kasi yung nakuha mo na matben yun na ung equivalent ng sahod mo for 3months

Depende po sa salary nyo. If kulang po sa nakuha nyo sa sss, company po dapat bayaran ka ng salary differential.

kung nasa government ka, May bayad ang 105 days na leave mo, iba pa ang sa SSS