Maternity Leave and Maternity Benefits

Hi sa mga working momsh here Ask ko lang po sana, ang count nung 105days po, pagkapanganak ba yung start nung 1st day? or pag inadvise ng doctor na magleave kana? Sa Maternity Benefits naman po, anong month po dapat binibigay ni employer ung advance mo sa sss? dba po dapat kahit 50% po may makuha na sa kanila? then the another 50% after mo manganak 33weeks pregnant here Sorry po sa tanong First time mom po ehh!

9 Replies

Ang start ng maternity leave mo is yung edd mo sa ultrasound. Yung benefits naman since employed ka, iaadvance ng employer yun 2-3weeks bago ka manganak. Pwede mo na ifile yung leave mo. Tapos kuha ka na lang ng certificate sa doctor na hindi mo na kaya magwork. Example in my case employed din ako. Sa mat leave ko yung start non sa edd talaga. Kaso hindi ko na kaya pumasok simula nung 7months na ko kaya nakaloa na ko. May med cert lang ako from my OB. 😊

1 week before your maternity leave dapat po ibigay na ni employer yung cash advance benefits nyo. Nasa usapan nyo po ng company if buo or 50% muna. Basta ang importante may maibigay sila na cash advance 1 week before your schedule leave. 105 days mat leave will start kung kelan ka po nagleave sa work

Sa work ko dati(nagresign kase super stress). 75% binibigay 1 month prior ka manganak tapos 25% pag balik mo para maipasa yung mga requirements na kulang pa. Sa leave naman maguumpisa bilang nun kapag nagstart na ML ko sa opis

yung maternity leave po, start yun pag nag leave kna sa work, yung benefits naman po, base po samin, kung kelan po nag file, 45 working days po ang hihintayin bago makuha.

4y ago

samin kasi wala pa din, balak ko na kasi magleave, namemersonal kasi ung accounting namin, as in cmula nung nalaman na buntis ako, pinag iinitan ako, kaya mas nakakastress

Depende yan sa policy ng company mo sis. Kung nafile mo yung maternity notif mo ng first trisemester ask mo sa company mo kelan nila irerelease 😊

4y ago

ung sa accounting kasi namin, wala naman inaasikaso po, nagfile po ako ng MAT 1 last september pa po nakakastress na din kasi sa work ko, as in ang toxic, ang tagal nila magrelease ng reimbursement, ang tagal din magrelease ng commission

Ang alam ko ang start ng maternity leave ay araw ng nanganak ka kc un din ang simula ng pag process nila ng maternity loan..

Based po sa nabasa ko pwede na po kayo magfile ng maternity leave as early as 45 days before your EDD.

sakin kasi nakuha ko bago aq manganak

yes po