Maternity Leave

Hi sa mga working mommy po, ano pong best start ng mat leave niyo? Sabi po kasi ng partner ko gusto niya by Last week ng March naka leave na ako btw April 18 po ang EDD ko, naisip ko naman po sayang kasi baka di pa lalabas non si baby gusto ko siyang makasama ng matagal na full time hehe. Any suggestion po? Pinapag file na po kasi ako ni HR. Thank you po ?❤️

25 Replies

Ako po nag leave 38 weeks. Idepende nyo po kung kaya nyo pa o hindi na. 38th week kasi hirap na ako kasi mabigat na at mabilis na ako mapagod.

sa office kasi namin effectivity ng ML is yung date na nanganak ka. so if you want to rest po before your due date. ileless sa SL credits mo..

mamsh mas okay po mag leave kau pag 37 weeks n ung tyan mo or 38 ganun kung kaya mo pa pra tadtad ka. at madali ka n lang mangank.

Depends sayo. Ako sinagad ko talaga kasi mas gusto ko makasama matagal baby ko. Nagleave ako exact date ng nanganak ako. Nsd ako.

Ako March 18 pero maleave ako NG katpxn NG Feb para makapagfocus ako sa pangangnk at makapaglakdlakd na din

37 weeks leave na kayo.. mas mabuti mka pagpahinga before manganak kc bsta my baby nya puyatan na ang peg..

Kung kaya pa pumasok pasok pa para di masayang ang leave pwede a week before the expected due date

Pwede nmn a week before your EDD mommy or pag 37-38 weeks ka na kasi anytime pwede na mag anak

Same tayo momsh pinag leave na din pero parang maaga pa kasi masyado. Sayang leave hehe

2 weeks before, minsan kasi 1 week advance or 1 week delayed ang labas ni baby.