Maternity Leave

Hi sa mga working mommy po, ano pong best start ng mat leave niyo? Sabi po kasi ng partner ko gusto niya by Last week ng March naka leave na ako btw April 18 po ang EDD ko, naisip ko naman po sayang kasi baka di pa lalabas non si baby gusto ko siyang makasama ng matagal na full time hehe. Any suggestion po? Pinapag file na po kasi ako ni HR. Thank you po ?❤️

25 Replies

It depends sa condition mo. Nag start ako 36 weeks due to pre term labor.

EDD ko mamsh March 6. Last day ko sa work ng Feb 14 (37 weeks na ko by then).

4y ago

Yes po effective date ng mat leave ko Feb 17 - June 17. Parang mahabang time kay baby pag labas. God bless us all sa delivery. ❤

Its up to u po. As for me I start my mat leave as early as 5 months

7 mos po ako mag leave.

7 days prior to EDD