gamot: generic vs. branded

sa mga mommies and soon to be mom, okay lang po ba na generic ang iniinom mong gamot na nireseta sayo? may pagkakaiba ba sa branded bukod sa mas mahal ang branded? thanks po sa sasagot :)

11 Replies

Magkaiba po sila sabi ng doctor ko. Mga branded po kahit same ng generic name, iba po materials at structure sa coating nila. Meron pong slow release kung saan mas effective ang branded dahil may mga supplements and gamot na d kaya iabsorb ng katawan at the same time. Tapos sa branded po, merong coating na nakakatulong para di mairritate digestive tract natin at d marelease sa bibig (so minus pait).

Okay lang po. Ginawan daw po ng generic ang branded na gamot para po mas mura pero same effectivity lang naman daw po yun. Pero sabi ng OB ko is, minsan daw mas matagal lang um-effective ang generic. Puro generic po ininom ko nung buntis ako but now po sa baby ko lahat po ng binibili ko branded 😊

Mas mahal lang ang branded kasi yung brand ang binabayaran mo pero when it comes to ingredients and effectivity same lang naman yun. Ako kasi branded at generic ang iniinom kong gamot dati, kapag mura lang yung branded ayun binibili ko. Kapag mahal naman generic yung binibili ko.

okay lang nmn momshie🙂 pero may difference pa din xempre. nung nag ask ako about jan, sagot sakin " You get what you pay for". minsan kc sa generic daw hindi puro, kumbaga may halo ung gamot parang food lang, nilagyan ng extender.

Hindi nmn sila nag kakaiba Ndi nmn porket generic Ndi na mabisa, parang public at Private hospital lng yan kpag branded mabilis umipekto kpag public Ndi nmn ganun ka bilis pero same lng yn ng epekto mommy

Same lang po yun momsh. The only difference is that yung BRAND NAME may naka-attach na name nung company or manufacturer. Or modified yung product.

Usually branded pricey lang naman siya kesa generic. Kung yung nireseta is branded at may generic counterpart naman with same dosage, pwede na.

Para sakin po pareho lang pero since pregnant ka, mabuti na din po yung sigurado.

ok lang ang generic base on my exp.

ok lang po yun kahit generic