Maternity Claim Benefit

Sa mga employed po. Ilang gives po ba ang maternity claim? Kasi ang alam ko po 2 gives yon. Isang cheque 1 month before manganak at 1 cheque 1 week after mapasa yung mga requirements after manganak. Pero sabi po nung TL ko yung kanya nakuha nya ng isang cheque nalang daw po yun 1 month before manganak. Nakakuha sya ng 80k. Ano po ba totoo at yung process talaga??

2 Replies

Yes 2 cheque sya. 3/4 halaga ng matben before manganak at yung 1/4 after na pag nakapagpasa na ng requirements. Magpapalual muna si employer kc wala pa talaga sa sss.

4y ago

salamat po sa pag sagot. yung sa 2nd cheque po ay kailangan muna magpasa nung mat2 requirements yung after manganak po?

Same kami ng TL mo. 1 month before manganak credited na sa payroll acct ko and same amount.

4y ago

Nakuha ko na po in full kaya tinitipid until makabalik ng work,bonuses nlng po ang nareceived ko after.