SSS maternity benefit

Gano katagal po bago makuha yung claim lalo na kung kumpleto na requirements after manganak?

29 Replies

Nako sakin nakakagigil sabe 1-2months aba lumipas na ang 2months finollow up namen sinagad na ang time frame malaman namen may nawala sila isang document gusto pa mag bgay ulit ako...eh yun pa naman winala nila yung mahirap at may gagastusan ako mga perwisyo eh may binigay ako cp number ni hndi man lang nag bgay ng notification na may hndi sila mahanap.....ang ginawa ko pinahanap ko sa kanila yun....1 day lang nahanap nila ang. Tapos after 1 week tawag daw ako sa kanila at ifollow up...so nag follow up kame...ang nakakainis nanaman sabe may cheke na daw kaso another 1 month pa...ang tanong ko kung may cheke na yan at ihuhulog nlng sa bank accnt bakit kailangan abutin pa ng 1 month anong klaseng cheke ba yan...mga walang maisagot. Wala ako magawa kundi maghntay.....sa oct 3 malalaman kung paasahin nanaman ako nyam sss na yan

4y ago

Kapag ganyan pong may ipinapasang mga important documents lagi po akong may receiving copies na dapat signed nila. Baka po palusot lang ng ibang empleyado yan sa loob. Kung yung mga magloloans nga eh nagagamit nila ng hindi alam ng member, yan p kaya. Just saying, pero alam naman po natin kalakaran ng ganyan.

Hello po ask ko lng po last years 2019 nanganak po ako. nakakuha po ako sa sss. tps ngayn po buntis ako 30weeks nakapg hulog po ult ako ng tatlo buwan ngayn taon. mg kano po kaya makukuha ko sa sss? mababa nlang po ba?hnd na po kaya last years na nakuha mo?

I haven't tried yet pero sabi sa guidelines namen sis 2 weeks after manganak saka irelease yung maternity claim regardless kung kumpleto na requirements or hindi pa. Hope it helps. Ask mo din sa HR nyo para malinawan ka hehe. 😅

dpnde po momsh,,ivverify p nla lhat ng pnsa mong doc.tpus kng employed ka c employer n mgaadvance n bgay syo,pro kng voluntary k u need to wait 7-10 working days ata

sa work place q makukuha nman yung check b4 ka manganak f nkapagfile kna nang Mat1 tapos after ka manganak ung Mat2 nman para reimbursement from sss to ur company

5y ago

Yes mamsh, mat1 muna then mat2. Just to notify ur employer that ur pregnant

If employed ka po iaadvance ni employer un sayo pero kung voluntarily after mo mabigay ung complete reqs, 1 month mo pa po matatanggap ung benefits.

5y ago

Kung nagpasa ka na ng MAT1, sasabihin nadin sayo yung requirements girl. 😂😂

Lahat po ba ng company, wether it is direct employed or agency, obliged na magpaluwal ng mat ben? Agency po kasi kame. Thanks

As per EML, pag employed po is required na po iadvance ng employer. Not sure lang po pag hindi employed.

2weeks binigay na date sakin. Natapat lang kasi ng mahal na araw kaya medyo lumagpas sa 2weeks.

Saken pagkapasa ko ng complete requirements wala pang isang bwan nareceive ko na yung cash