Hello po 2nd time mom pero naguhuluhan po ako sa pag inom ng mga vitamins

Pwede po bang pagsabayin na inumin ang calcium carbonate at iron folic acid???

Hello po 2nd time mom pero naguhuluhan po ako sa pag inom ng mga vitamins
25 Replies

Hindi pwedeng hindi ka na advise ng OB kung kelan mo po dpat itake mga nireseta sau. Better ask ur OB po again kc cla po mas nakakaalam since iba2x rin naman tlga advised ng mga OB saten base sa condition naten. Like saken, multivitamins ko morning then b4 lunch ang folic acid and sa gabi ang calcium ko after meal so better ask ur OB po mommy pra cgurado ka👍

2mo ago

Thanks for this info. Same tayo Momsh na 3 ang tini-take. Multivitamins, Calcium, and Folic, pero ang sabi nya lang is to take once a day. Hindi nya ako na-inform about the proper time ng pag inom ng vitamins. 😁

As advise po ng OB ko Ang folic acid po ay morning 1 hour before breakfast and water lang po kasabay tapos calcium po ay gabi ang pag inom. Strictly instructed po nya dahil magkaaway daw po ang folic and calcium di tlaga pwedeng pagsabayin ng inum.

wag pagsabayin,for better absorption after meal inom ka calcium wait for 2hr before take ng iron, kasi pg pingasabay mo, wa effect ang iron n iniinom mo.. 1s a day lng ang iron ang calcium you can take it 3x aday

2mo ago

wala ba advise sayo ilang beses kaninom ng calcium?? kasi d sasapat yan 500mg para sainyong dalawa n baby.. but if nainom kaman milk pwede na yan 1s

sbi po ng OB ko sakin baka daw hndi ma absorb ng katawan ung iron pag busog kaya ang advice po ni OB sakin magtake ng iron before dinner (30min.-1hr) tpos calcium nman po momi after mag eat breakfast ☺️

Sabi nga doctor sakin. 30mins before meal or 1 or 2hours after meal ung folic acid. Ung calcuim sa hapon ung best take mga 2pm. Pwd rin sya after meal.

calcium sa umaga sa tanghali nman folic acid ganon ginagawa ko after 5mins pampakapit naman kasi 3x aday yon ginawa ko nalang 2x a day😆

Ang calcium po mas mainam na inumin ng umaga. Ang iron naman po ay sa Gabi. iyan po Ang nire commend sa akin Ng OB ko.

bawal po yan pag sabayin. iniinom po yung iron folic acid sa umaga ng wala laman ang tiyan. 1 or 30mins before meal

2mo ago

calcium 3x day po yan iniinom base po yan sa resita sakin ng doctor nung pregy pa ako last year.

Ang alam ko sabi ng doctor ko sakin pedeng pagsabayin kase safe lahat ng meds na irereseta sa buntis

bawal pagsabayin ang iron and calcium. i morning mo ung calcium, gabi naman si folic iron