First time mom

Hi mga mii. Pwedi ba pag sabayin ang iron+ folic acid at calcium sa pag inom? Anong oras dapat ?

6 Replies

Avoid taking both iron and calcium at the same time po, mommy. I tried doing that once before ako mag-breakfast mga 6 weeks ago lg siguro. Then bigla na lang ako nasuka as in halos di ako makahinga dahil sa urge ng pagsuka, considering na grabe pa acid reflux ko kaya grabe talaga. Worse than that is yung isinuka ko may halo nang dugo. Immediately after ang hirap na pong manglunok kahit tubig kase nasugat na pala lalamunan ko. For days tubig², lugaw at table banana lang talaga kaya kong lunokin.

calcium tanghali po .. para walang ibang kasabay .. then iron +folic sa gabi beforw bed time pero wag po muna hihiga para di sikmurain ..

hindi po pwede. ako po sa lunch iniinom ko yung Multivitamins at Calcium. sa gabi naman yung iron+zinc+folic acid

Hello mi. Sakin po iniinom ko Calcium sa lunch tas before matulog yung Iron. Yun po advice sakin sa center e

ang calcium mi dapat sa umaga 1hr after breakfast tapos yung iron+folic acid sa gabi 2hrs after a meal

bawal po pag sabayin ang iron at calcium.