hand foot and mouth disease

Pwede po bang nahawa ung anak ko sa mga pinsan nyang my hfmd nilagnat po siya kaninang madaling araw..anu po bang pwedeng iremedyo agad para dna magtuloy?

16 Replies

layo mo muna sya sa mga pinsan nya. then kung pwede 2x-3x a day sya maligo, kahit quick bath lang. kung may mga toys nmn sya alcohol with warm water mo, then separate sa toys ng mga pinsan nya. kung may extra budget ka bili ka lysol before or while na liligo sya mag spray ka na sa room or house para ma mamatay ung bacteria, hindi nmn buong bahay asa hangin namn ang bacteria.

Yes po specially may contact siya s mga kids n may hfmd. Try to clean him often like washing ng hands and feet all the time and mas better wag muna palapitin sa meron hfmd kawawa naman po kasi kapag nahawa wala po gamot and pedia kundi s lagnat lang and cream pero iba p dn ang discomfort n mararamdaman ng baby kapag ganun.

yes po nkkahawa sya, if may lumabas n butlig sa katawan nya, pacheck up nyo n po pra mbigyan ng gamot sa allergy. normally un lang nmn bnibigay n gamot unless umabot n sa throat at hirapn sya dumede, saka plng bnbigyan ng antibiotic

Ilayo mo anak mo sa pinsan na may hfmd. Wash hands regularly din. Wear a mask. Tapos bantay-bantayan king magka sintomas.

Hindi ko naman po pinapalapit wala pa naman po akong nakikitang sintomas nilagnat lang po siya

Nakakhawa un, painumin ng malamig na tubig pero unti unti lang. Pacheck na agad sa pedia

Oo kung may contact sila. Isolate niyo mun ung may sakit or wag palapitin anak mo

Yes po pwede sya mahawa kase naipapasa yung ganyan sakit Sa hangin Lang

Nkakahaya un. Check mo bibig nya kung may mga singaw.

Yes po pede sya mahawa