1month Old Baby?

Pwede po ba painumin ng tubig si baby? 1month palang po sya and hindi sya breastfeed?thankyou

157 Replies

yung isang pedia ni baby ko, no water before mag6 months. yung isang pedia ko naman pwede daw mag intake ng water in between feeding c baby ko..mixed feeding kc baby ko. Sabi ng byenan ko pwede daw...since katuwang ko mag alaga kay baby ang byenan ko...pinagbigyan ko sila ng isang pedia ni baby na pinumin ng few drops of water c baby ko. ayun inobserbahan ko c baby, nagdiarrhea c baby ko which was mag to-two months old pa lang that time at naging panay panay ang lungad nya.. may kasama pang pagsusuka minsan. I knew it from my heart (mother's insticnt) that there was something wrong.Kaya right there and then, i told my mom-in-law to stop giving water to my little one. Nanindigan ako. After that, bumalik ang dating bowel sched ni baby na hindi na loose bowel at nawala ang pagsusuka nya at pagkabalisa. Ayoko ng ilagay sa risky position/condition ang baby ko..kayo po kung anuman decision nyo sana ay makabuti kay baby nyo. I did my own research about this topic too.Consulted several colleagues and doctor friends (since i'm not a pedia nurse and 1st time mom ako) I even checked WHO's articles about this and they all lead to saying that babies must not be given water before 6 months of age. Nasa sainyo pa din po iyan... Trust your mother's instinct, i guess.

hinde po pwd painumin ang baby ng tubig kahit anong water kasi if breastfeeding mom ka ang gatas mo is mix with water and kung formula naman mix na din ng water yung milk kaya no need na bigyan mo si baby mo ng pure water kasi may water naman kasama yung pinapadede mo pedia ko na din ng sabi yan

consult your pedia first, kasi ang baby even naka formula feed yung water na ginamit sa formula enough na yun na water para sa mga newborns, kaya minsan advice ng pedia no water until 6mos. pero if you really want iconsult mo muna sa pedia/doctor ni baby, para mas safe.

Yung pamangkin ng asawa ko. Mag 1 yr old na sya ayaw nya uminom ng water kasi nasanay sya sa milk. So kahit kumakain sya ang iniinom nya milk. May proof po b yun na bawal? Kasi bakit naman daw nung baby Pa ung mga parents natin wala namang ganyan na bawal bawal???

bakit sabe ng pedia ni baby ko, pwede uminom ng tubig. formula feed sya, every four hrs then in between dapat painumin ng tubig. Pero minsan ko lang mapainum kasi nasasamid sya nung first week nya. pero now umiinom na sya.

ayun sa nabasa for 1-6 months Ng baby ndi pwede painumin Ng water dahil pwede it magcause Ng serious illness sknya and worse pwede daw mamaty Ang baby. Ang milk formula and breast milk ay may water Kya ito lng muna pwedeng ipainom sa LO.

kung formula milk gamit mo. yes po painumin siya ng water. kung exclusive breastfeeding ka kahit walang water kasi complete na ang breastmilk. more water kasi naka formula milk ee. risk sa UTI ang baby kapag di mo papainumin.

bawal painumin kase papayat ang baby. ang water kase nakakatunaw ng calories. since puro water naman na yung milk nya no need na. pag sobrang taba ng baby pwede sya mag water sabi ng pedia ng anak ko

5y ago

Pinaiinom din po nmin nung una si baby. Sabi kase ng biyanan ko. Nung nabasa ko yun hininto ko pagpapainom ng tubig

No, bawal sis. Kasi ang milk 80% of that water na.. milk nlng muna talaga. Sis makikisuyo po ako pa visit po ako sa profile ko and please paki ♥️ like ng famiy picture namin. Maraming salamat.

kahit yung baby ko sinasabihan akong painomin na nang water kasi di nama pure breastfeed pero di ako nakinig dahil alam kong masama talaga sya kasi may tubig na po yung iniinom nila na milk..