Pwede po ba magtanim ng halaman ang buntis?

Pwede po ba magtanim ng halaman ang buntis? Sabi kasi ng kapitbahay namin bawal daw po, nagtatanim ako sa bakuran ng sinabihan ako na bawal sa buntis magtanim ng halaman ayon daw po sa nakakatanda. Sino po dito ang nag gagardening noong buntis pero okay nman si baby pag labas?

28 Replies

Grabe din kasi no mga mamshie mga pamahiin lalo na ung iba na kakatakot kahit yan sbi nga nila bawal kasi nag huhukay masama daw un kasi alam na pag hukay "libing" etc. 😞 Creepy nman talaga pero ako bilang naniniwala kay Lord lahat ng mga nalalaman ko na ganyan pinag pray ko nalang.. Like bawal daw sa buntis mag tahi e nag stich ako ng mga Baru baruan mittens and bigkis ni baby ng name nya kesyo daw mag bubuhol buhol ung bituka ng baby ko😞 hindi ko binastos ung nag sabi sakin for respect din pero after non nag PRAY talaga ako na rebuke ni Lord kung ano man ung nasabi na ganun.

3y ago

True mamshie mas nakaka stress e syempre kahit ayaw natin isipin mapapa isip ka talaga e lalo na pag NEGATIVE ung rason nila creepy. Syempre gagawin natin lahat para kay baby kaya mapapatanong ka talaga totoo ba o hindi lalo na kung nagawa mo na like nga sakin nag stitch ako ng mga gamit nya.

Not bawal mommy. Pero hangga't maaari magsuot ka ng gardening gloves kung magbubungkal/hahawak ka ng lupa. May suuuper small chance na may makuha kang bacteria sa lupa, especially if may open wound ka sa kamay o daliri. But this risk applies to everyone naman po na nag gagardening, buntis man o hindi. Maganda pong pantanggal ng stress yan 😊

Currently living here in the province with my partners Fam. Yes, for them bawal maghukay/magbungkal ng lupa. I respect their pamahiin. Nagpapakuha na lang ako halaman sa labas then sa jar na may water ko nilalagay halaman ko. Matigas ulo ko eh. 😄

..wag na po naten ipasa sa susunod na henerasyon yung mga gantong pamahiin...maapektuhan lang ung buntis kakaisip...mejo creepy nmn kasi..nakakawala ng stress ang planting..just dont overdo it.. making it as past time is healthy...

Ako naggagardenening Po ako ...now im 7 months pregnant... Wla namn masma Kung sundin nten anG mga cnsbe nG matatanda about sa pamahiin pero saken mas naniniwla ako s pangiinoon kasi sya anG nkakaalm ng lahat....

Jusko. HAHAHHAHAHHAHAA Huwag po kayo maniwala sa mga pamahiin, hindi naman ni-research 'yan. Scientific approach tayo mga momsh para hindi maging ignorante at hindi maipasa sa susunod na henerasyon.

Pwedeng pwede po magtanim as long as maingat ka naman po, alam mo momsh wag ka po maniniwala sa mga pamahiin na yon dahil wala naman pong sapat na paliwanag sa mga pamahiin.

Sabi nga ng partner ko, madami na sanang mayayamang matatanda kung totoo ang mga sabi sabi na yan. Minsan kasi nasa isip lang yan ng mga tao, walang reasonable na basehan 😂

Okay lang po yun. Basta wag talaga yung yuko ng yuko kasi maiipit ung tummy. okay lang yung sa mga paso. ganun. wag din magbuhat ng mabibigat at masyado pakapagod. 😁

5y ago

Thank you po 😊

ako mahilig magtanim, ok NAMAN ,wala namn nangyayari sa bata paglabas,. stress free Ang pagtatanim❤️