Help me po

Pwede po ba Hindi iraspa kahit nakunan Kasi April 11 sumakit po Yung puson ko then dinugo ako Bali Ang observation ko is 3-4 weeks na ako preggy but di pa ako nagpapa check up Wala pa budget.. tapos kahapon lumalabas Yung sakit simula Ng umaga then hirap na hirap iyak lang Kasi sobrang sakit na para akong naglelabor.. tapos lumalabas Yung flow Ng blood tapos Nung bumahing ako may lumabas na buong tissue na para syang fetus na di nabuo..ano po kayang gagawin ko Kasi Wala pa akong budget magpa check up

11 Replies

Kailangan mo ng funds ante,hindi pwedeng lagi kang walang pera. Need mo itransV,walang ganun sa public hospitals,need mo yan sa labas gawin. Since nakunan ka na pala noong 2020 tapos nakunan ka ulit ngayong 2024, I suggest na wag kang magbuntis kung wala kang pera, kabilang ka na kasi sa high-risk pregnancy at alam mo ba kung magkano ginagastos namin weekly kapag nakapasok ka sa high-risk pregnancy?? Atleast 5k WEEKLY po ang meds namin,depende pa yan sa case,ako na 2x nag preterm,hanggang bago ako manganak,umiinom ako ng pampakapit.. In your case,2x ka nakunan,so possible na magmemeds ka din atleast, kasi kung hindi mo gagastusan pagbubuntis mo,maauulit ka lang mag miscarriage. Atska alamin mo din kung bakit ka nag MC, importante po kasi yan,what if may APAS ka? So sa pagbubuo ng pamilya, importante ang PERA,hindi laging pagmamahal lang pinapairal. Mas maganda yan,magwork ka muna.

2w ago

ageee. hindi reason ang walang pera kasi in the first place bakit ka nagbuntis? Hirap kana nga mas pahihirapan mo pa yung baby na dapat nakukuha nya ang right amount of care. Kaya lalong naghihirap mga pinoy e gawa ng gawa ng anak pero wala naman pang gastos.

dalawang kakilala ku ganyan nakunan kahit anong advice nmin na mag pa check up.. ayaw makining.. tapos laging nya sinasabi subrang kirot ng tiyan nya.. nong hnd na nya kaya ang kirot saka nag pa check up.. huli na.. nalason na xa.. kasi nabulok na yong dugo sa tiyan nya.. wag muna hintayin na may maramdaman ka bago mag pagamot.. pwd ka mamatay jan.. npaka delikado please lang..

pwede po kayo umutang, humingi ng pinansyal sa family mo o kaya sa munisipyo. pwede po iraspa ng libre sa public hospital basta may philhealth, gamot at syringe gagastusin lang dun. kadalasan ichecheck muna kung may natitira pa sa loob mo bago sabihin na iraraspa o daanin lang sa gamot.

nakunan din ako way back 2020, 1st trimester po ako noon, same case din nag bleeding and kalaonan may buong dugo na lumabas. Advice for transV ako just to verify if walang naiwan sa loob. Hindi na ako pina raspa sa OB since nailabas naman lahat. Meron lang antibiotic renisita.

Sis pde ka naman magpa check up sa public hospital wala naman pong bayad. Magtanong ka ng obgyne sa public hospital na malapit sa inyo po, para malaman mo ano pa need mo gawin tapos kung need ka iraspa wala ka din babayaran don...

Kailangan ka maultrasound para macheck kung wala na bang naiwan o natirang fragments ng pregnancy kasi kung meron pa iraraspa ka para malinis talaga hindi pwedeng d ka macheck up kasi kalusugan mo nakataya

kailangan mo magpacheck up sis..iuultrasound pati yan kung may natira pa o wala na.pwede naman po mangutang kase emergency po yan

try muna kahit sa brgy. health center pwede maka kuha ng referral para sa city/provincial hosp. at assistance sa brgy.

mgpacheck up Po kayo Mami,for your health and to make sure na d ka manifect and para makapag.conveived kadin soon...

2w ago

oo nga Pala :(

Prone ka sa Uterine cancer kapag ganyan katigas ulo mo