SSS MATERnity

pwede pa po ba akong mag pasa ng MAT1 after ko manganak? 1month na kasi ng manganak ako.

2 Replies

May employer ka ba? Pwede ka pa magpasa hanggat di k p nangangak. If wala , diretso ka na sa SSS. Pwede ka din naman mag Late filing . Mat 2 na agad ipi fill up mo and pasa ng requirements with explanation letter. Pero syempre mahirap gumalaw ang bagong panganak.

Ngeks mommy yung mat 1 before ka manganak ipinapasa. Maternity notification kasi yun. Pagkapanganak, Mat2 na ang pinapasa or yung maternity reimbursement. Di ko lang sure kung tatanggapin pa ng sss yan mommy. I-verify mo na lang po.

5y ago

kasi antagal nilang na ipost ang payment kaya ganun nangyari.. makailang beses na nga ako nagpabalik2x pra maifile ko yung mat1 ehh hanggang sa nanganak na ako kaya di ko na naipasa, kasalanan din nman kasi nila.