PWEDE PO BA ITO?

pwede ko po ba isama si baby sa simbang gbi everynight kahit days old palang po sya? at umakyat baba po ng hagdan kahit kapapanganak lang? AKALA KO YUNG PAGE NA TO AY PARA SA MGAMAGULANG NA MAS GUSTO MATUTO, IM A NEW PARENT PO DI ANAMN PO SIGURO MASAMA IF CURIOUS PO AKO SA LAHAT NG BAGAY DIBA PO? KUNG FEEL NYO PO GIVEN YUNG ANSWER SA QUESTION THEN DONT MIND MY POST PO. NAGTATANONG NGA PO PARA MATUTO DI NYO NAMAN PO SIGURO NEED MAGALIT

11 Replies

Hello. Hindi pwede ma-expose ang baby sa mga matataong lugar, esp days old, mahina pa immune system nila. Uso pa naman ang Influenza ngayon dahil sa lamig ng panahon. Kahit ang anak ko na turning 3 years old at updated sa vaccines and boosters, inadvice-san parin ako ng Pedia wag dalhin sa matao at mga playground such as kidzoona. Dahil sabi niya uso sipon at ubo hanggang February. Mabuti naman at bilang FTM ay naisip mo munang magtanong. Importante para sainyo simbang gabi pero mas importante ang buhay at kalusugan ng anak mo. Base on experience, mahirap magkaroon ng anak na may sakit. Sa bahay nga lang pwede na magkahawaan, mas lalo na sa labas at matataong lugar tulad ng aimbahan. Ang simpleng ubo at sipon sa adult ay hindi simple kapag baby ang dinapuan, pwede mauwi sa pneumonia at ma-admit sa hospital dahil hindi na makahinga. Kahit ikaw dapat ingatan mo sarili mo na hindi ka magkasakit. Para sa 2nd question, okay lang umakyat baba mas advice ng mga OB yun. Wag ka lang magbubughat ngmabibigat at magpakapagod.

8mo ago

You're welcome ❤️

te ano purpose mo at gusto mo isama sa simbang gabi ang baby mo na days old palang?? mahirap mahawa o mag kasakit ang baby, di mo po ba na isip ung mga consequence ng gagawin mo?. ako takot na takot ako mag kasakit baby ko, kaya iniiwas ko sa mga bagay na pwede sya mag kasakit. mahawa etc. pag na kaka kita ka ng baby na may sakit di kaba na aawa worst tuturukan ng kung ano ano, inject etc?? tas isipin mo qat if anak mo mag ka ganon tingin mo??

8mo ago

if you feel safe for mamsh and your baby pwede nmn but I suggestag online mass ka nlang muna para sa safety ninyong dalawa Kasi baka bigla umambon o umulan mabinat kayo. sa Christmas nalang kayo magsimba ni baby. God bless Mie.

Hindi na ito tinatanong. Common sense na lang po ito. Kakapanganak mo palang gusto mo na matadtad. Tapos gusto mo pa mahawa ng sakit sa ibang tao ang anak mo?! Magsimba ka na lang po sa Bahay open mo yung TV mo madaming paraan para makapagsimba! Kung mayaman ka why not ilabas mo ang anak mo. No need to ask someone.

8mo ago

nagask lang naman po ako kung pwede di nyo naman po need magalit.

pag lungad lang, ayaw na ayaw ko mag lungad baby ko kasi sating matanda pag nag suka masakit masama sa pakiramdam diba. kaya ayaw ko nag lulungad baby ko, mag 8months na sya ngayun good thing twice lang sya nag lungad since birth. ingatan po natin mga baby natin, mahirap mag sisi sa huli

No muna mi nuod ka nalang sa FB live ng misa muna.. wag ilabas si baby napakadami kumakalat na virus ngayon... maintindihan ka naman ni Lord kahit naman nasaan tayo .. pwede tayo mag dasal. days old palang yan wag mo muna igala lalo na malamig Panahon

Iwas po muna sa mataong lugar at uso po ang flu ngayon. Kahit kayo po, wear mask rin po muna when going out para sure na hindi kayo mahawa, pati si baby paguwi nyo 🤗

Ante days old palang si baby gusto mo na siyang ma expose? Sure ka sa desisyon mo? Uso ubo at sipon ngayon,uso pneumonia ngayon. Sure ka po ba?

8mo ago

kaya nga po ako nagaask po, want ko lang din po ng other advices po

sa paglabas mhie lalo na kung gabi at wala pang buwan wag muna iwas sakit na din kay baby yun at pag akyat baba ng hagdan pwede kahit kakapanganak

8mo ago

Ako din Mi 5 days pa lang after ko manganak baba TaaS na Ako Ng hagdan Lalo na Kong Wala ka mautusan ,3 mo's na kami ngayon ni LO at oks na oks

akonpo, for baby ang iniisip ko lagi, mahina pa immune niya, dibpa sila vaccinated, mabilis po silang mahahawa sa crowd.. no muna.

better no...kasi daming tao pa at take note new born pa lang po saka malamig mi.safety nalng din sa baby mo.