Philhealth

Pwede ba gamitin yung philheath ng asawa ko pag nanganak ka kahit di pa kayo kasal?

69 Replies

Nope. Kasi sa beneficiaries ng single ang pde ilagay is parents or anak (kung meron). And if married na, kelangan pa i update sa Philhealth office yung beneficiaries. Requirement din dun is marriage cert.

Hindi. Hahanapan sya ng marriage contract para mailagay ka sa beneficiary. Ung magiging baby nio pwede nya ipalagay as beneficiary basta sa kanya naka apelyido

Hindi po pwede. Kasi dpt dependent ka nya, at pra maging dependent ka nya dpt mag present kayo ng marriage contract po.

No po. For married couples lang po mommy. Need kasi ikaw madeclare as his dependent para makuha mo ung benefits.

bago po maging dependent ang asawa ay dapat married kayo. kaya d nyo po pde magamit ang philhealth ni lip mo.

Hindi momsh. Kailangan po kasal kayo kasi kung dedeclare ka niyang dependent need po ng marriage cert.

Hindi po, kc need nya din ichange ang beneficiary nya na naka indicate sa philhealth membership nya

Di PO pwede.. maghulog k na lng NG sarili mo mamsh.. mura Lang Naman ung para sa panganganak..

Hindi pwede sis hndi mo naman po gamit surname nya para ma prove na mag asawa kayo talaga

Hindi po pwede. Mgbayad nlang po kau ng good for 1yr na contributions para mka avail kau.