sss maternity benefits

Hi . Pwd ko ba avail ang sss maternity benefit kahit noong january palang ako nagpa member.

9 Replies

Hello tanong ko lang kung makakakuha parin ba ako ng sss matbet kung ang hulog ko po is sept 2021 to jan 2022 bukod pa po ung mga hulog nung nag work ako pero kasi hindi daw po pasok sa 12monthly contribution ung hulog ko may paraa pa po ba para maaproved po ako sayang po kasi ung nahulog namin tapos denied namn po ako sa mat 2 first time ko po kasi. Dec 23 2021 po ung EDD ko sana masagot nyo po ako thank u po

Apply ka po ng mat1. Iyan ang first step para maka benefit ka sa SSS. Punta ka sa malapit na office dyan sa lugar nyo. At sasabihin nila ano dapat gawin sa sumusunod na process. Ang importante po is updated yung contributions nyo.

5y ago

Salamat po

jan.2020 to present pa lang po so it means 9months po,ang computation po kasi ng makukuha mo i based sa hulog mo backward prior of contingency for 12months,dapat po matagal kana member...i don't think kung makakakuha po kayo

if last quarter ka manganganak this year manganganak, kelangan mo po ng at least 3-6mos posted na hulog from June 2019-June 2020 for you to avail. Dyan po kasi sa period na yan kukunin ni SSS yung 3-6mos na may highest contri niyo po.

Check this out mommy kung pasok ka. Pero may nababasa ako na nadedeny dahil bago lang sila naghulog for matben purpose, sabi kasi nila strikto na ngayon ang sss

3y ago

momsh kung sept ang Date of 1st month pregnancy ano ang sakop nya for contriburion? may nagtatanong kasi sakin nalimutan kuna ang chart 9months ago nako nakapanganak

Depende po sa due date nyo dapat may atleast 3mos kayong contribution within your qualifying period.

Kelan po ba due date niyo po

5y ago

Sept 28 po

as long as pasok.ka sa qualificafion.

5y ago

Ano po ang qualification

opo..may babayaran po kau nyan...

5y ago

opo..1k plus