No Breastmilk ???

Possible ba talaga na kahit anong gawin mo, lahat kain inum massage para lg magka milk pero wala talaga? Unli latch c baby at magaling cia magsuck sa nipple ko, walang lumalabas. 3days na ako since nanganak.. nkaka frustrate po ????

10 Replies

3 days palang naman mamsh. Maliit palang ang bituka ng newborn kasing laki ng holen so your baby doesn't really need too much milk from you. Colostrum palang ilalabas mo which is enough for your baby. Just continue yung pagpapa unlilatch kay baby and dont stress yourself. Eventually lalakas din yung milk supply mo. More water intake lang, then malunggay and masasabaw na ulam. Good luck on your bf journey! :)

Isipin mo lang mamsh na magkakagatas ka para yung brain cells mo magdeliver sa katawan mo ng signal na kailangan mong magkagatas, tapos unli latch lang then drink more water at kain ka lagi ng mga masasabaw tas may malunngay, more on fruits and vegetables din dapat. 3days palang naman, magpoproduce ka din niyan mamsh. Wag ka mafrustrate focus lang

4y ago

God bless sa inyo ng baby mo mamsh! ☺️☺️☺️

Relax, 3 days ka pa lang and your baby doesn't need that much. Sobrang liit pa ng tummy ni baby. The more na stressed ka, the more na di ka makakapagproduce ng gatas. Tuloy mo lang pagpapalatch mo kay baby kasi meron siyang nadedede sayo, check mo output nya thru diaper. If may wiwi, ibig sabihin may nadedede siya sayo.

4y ago

Yes momsh ipump mo lang para kahit paano lumabas ang milk. Pwede ka po gumamit ng nipple puller or syringe para mahatak yung flat na nipple mo. Ganyan ginawa ko kasi inverted yung kaliwa kong nipple, ok na ngayon nakakapaglatch na si baby. Normal ang masakit at magsugat ang nipples, laway lang din ni baby makakagaling diyan. Stay hydrated momsh, wag papalipas ng gutom. Don't stress yourself out, you're doing great 🤗

Relax lang po 3days palang naman opo mgkakameron yan sakin 5days ngkameron biglang titigas po yang dudo mo ayon milk na po yan sana nga mgkameron saya kaya mg pabf sa baby🙏😘

4y ago

Oo sis sakin din ayaw nya mg dudo kaya di nalabas gatas until now 3mos na sya never niya yun nasusuhan

Mommy 3 days pa lang. If mah wiwi at pupu si baby ibig sabihin may naiinom syang milk sayo. Basta don't give up. Unli latch and feed by demand. Ganyan din ako before mommy.

Ok lang yan mommy ako din ganyan na ganyan halos mangiyak iyak na ako nag water ako ng marami later on nagka milk na rin ako mga 5 days 😊

4y ago

Pump lang din po right breast ko sis madami na kasi milk ko kaya yung left kuna lang pina palatch ko ka baby. Try mo lagyan ng nipple cream

Ganyan dn po ako momsh. Gnawa ko na lahat kaso di talaga ako nabibiyayaan ng malakas na gatas kaya napunta na sa formula

4y ago

Hm po?

5th day n ko as in lumakas ung gatas. As long as umiihi so baby ska d nanghihina ibg sabhin my nakukuha siya sayo

4y ago

Hehe mas ok Kung nalalatch sis pero Kung hindi try mo po ipump muna lalabas ung nipple ska mo PO ioffer agad. Minsan ginagawa ko minamassage ko PO NG kamay manually ung nipple para lumabas. D KC gnun kalabas din nipple ko. Effective namn🙂🙂 Btw mas lalaki ung side n dinedede ni baby. Iwasan mo PO n tumigas at sumakit ung d nadedede ni baby na boobs para iwas mastitis. Pag my namuong gatas sa Dede mo warm compress mo lng para matunaw. Masakit pag nging Nana ung gatas 😫hihiwain

Basta di po xa nagwawala mamsh while naka dede sau mean may nakukuha xang milk😊

Try nyo po uminom ng lactation na milk