To enrol in a Kinder or not

Hi po, just want to ask about your experiences with your kids. Mine will turn 5 on Sept. I am torn if I would enrol her in Kinder or Preparatory level already or should I enrol her 1st in Pre-Kinder level like Advance Casa? Any thoughts po? Btw, she’s done with Day Care (Nursery). Thanks in advance po.

8 Replies

Depende din sa school, but do inquire kasi iba-iba ang assessment of readiness nila. Pero I recommend pre-kinder muna para matututunan niya ang basics bago sumabak sa prep. Ang alam ko po kasi day care (nursery) has minimal lessons. Pero depende din sa learning level ng anak mo. Some kids can get accelerated from Nursery to prep :)

Your kid can enrol in Kinder na. My kid just finished Nursery too and he's going to be Kinder 1 this coming school year. He is turning 4 in August. Basta nakakasabay ang anak mo sa klase, okay lang na ipasok na sa Kinder. Lagi lang nating gabayan sa pag-aaral and mas mahalaga, nag-eenjoy sila sa school.

I suggest na when you check the schools, isama mo siya. Mas nakaadagdag ng interest ng bata kapag nakikita niya yung school environment. Mayroon ding mga schools ngayon na nagooffer ng trials (minsan one day, minsan one week) na pwede mo itry sa kanya.

Mas best kung interested si baby mag-aral kung super like naman niya go and enrol her. Regarding kinder or prep depende sa skills niya. Baka kung ienrol mo siya sa prep at di siya makasunod puwedeng mawalan ng gana mag-aral si baby ng maaga.

Observe your child Mommy :) See if she's showing interest and readiness to start kinder na. Me as a mom, I opt to enroll my kid at an early age for socialization skills and routine setting. Good luck on your child’s school journey. ^_^

anak ko po 5yrs old kinder na po xa ngaun 😊.. nag nursery na rin xa. nag start xa ng school 3yrs old kc gusto n nya .. pti 4rys old nag aral nrin xa.. kaya ngayong kinder n xa wala nq problema kc mgaling n rin mag basa 😊

Dapat po nasa Kinder na si baby kung male-late siya sa pag pasok ng grade one. you can supplement her schooling with kumon or eye level if hindi siya sanay magsulat o bumasa

I think 5 is ok for Kinder na.