SSS/UMID ID

hello po. wala pa kasi ako mga id ng SSS at UMID, pano po kumuha? and ano mga need. and priority din nmaan buntis po dba pag kumuha id. balak kona kasi kumuha salamat po sa sasagot

10 Replies

iisa na lang ang iniisue na id ng sss ngaun sissy, ang tawag is UMID. pwd k mag online pero for booking of appointment lang. just the same, ppunta k p rn ng branch kc pipicturan k dun mismo and kukunan ng finger prints. kya pnta k n lng drtso s sss branch near you. to make sure na maeentertain k, follow number coding n lng nila kc kht preggy, need n sumunod s coding. ss # ending with 1-2 every monday, 3-4 every tuesday, and so on and so forth. requirements can be found sa website nila, try to search. btw, hnd mabilis ang release ng id nila. ako ngpachange status/surname sa UMID ko last May 2022 pa pero til now wla p rn. well, assumed ko n rn nman since ilang months dn narelease yung una ko way back 2011, mga mag 6mos sguro yun.

2y ago

true po kayo sis, 6months po narerelease yung umid at need po nun para pansinin po yung may hulog sa sss. kung wala po need po muna maghulog ng 1yr bago makakuha ng umid. id

Sis, nag request ako ng replacement for my lost UMID last February 10, 2020 at sabi mag tetext lang daw if ready for pick-up na. I asked kung ganu ka tagal ba sabi 2 weeks daw pero since madami pa pending baka matagalan. So, ayun.. until now wala pa din.😅 and I found out dami din pala same case sa akin na until now wala pa din yung iba 2019 pa plus nag pandemic pa. Lilipat nalang kami sa bahay na nabili namin wala pa din at may bayad yun ah.😅

if pregnant and malaki tyan ko priority lane ka no need pila..pumunta ka lng sa SSS branch..magdala ka ng mga papeles need mo..birth certificate and marriage certificate and other ids pmnta ako SSS pra iupdate family name and address and kumuha ako ng UMID ID which is my bayad sakin dhil pag1st time free sia…

hello po. tatanong ko lang po kung paano po ang process pag mag aapply po ng sss maternity benefits voluntary. wala po akong sss at ang valid id. tsaka po mag 3months na po ang tiyan ko. makakapag apply pa po ako ng sss maternity? salamat po sa sasagot : )

2y ago

nso o psa po pwede po yan gamitin pang valid kung wala po kayong id.

dpende sa branch at sa ending # ng SSS mo. may code kase silang finofollow ngayon. kahit priority ka, kung dmo sched ng araw na yun, wala ka mapapala. pero pwede ka humingi ng form. And ang UMID, sa pagkakaalala ko months binibilang bago mo makuha. dinedeliver sya d2d

Hi last time na nag update po ako ng status sa sss kukuha narin sana ko ng updated ID.. Yung naka apelido sana sa asawa ko.. kaso stop processing daw po sila sa pag release ng ID..

punta ka lang sa sss branch niyo then file ka ng infos mo at kukuha ka ng umid then sasabihin naman sayo ni guard if what mga needs mo

kung need nyo po agad ng id kuha nlng po kayo ng id sa philhealth ayun 1day process lang po pero may bayad na po kse ngayon e

nako mi ako 2019 pa unh umid ko until now umid pa din 😂 wala pang id as in sobrang tagal makuha ung id baka mga 85 yrs pa

may by appointment sila online. para d ka na mahihirapan pumila 😁