ABOUT UMID AND SSS

Hello mamshies! Ask ko lang po required po ba na may umid ID ka once na mag process ka ng maternity benefit sa SSS? First time ko lang po kase and wala pa po akong SSS ID or UMID ID. Then pano ko po macaclaim ung benefits kung sakali? Thanks po sa sasagot. #1stimemom #theasianparentph

3 Replies

online po mamshies madali Lang sya pero need mo nang valid I'd pang registered nang Iyong ATM account para dun ilagay ang Pera NBI po pwede na tapos ATM na may name nyo at account # sa unahan. Kung voluntary po kayo nag babayad pwede nyo sya gawin Kung involuntary kayo si employer po mag aasikaso nun punta Lang kayo sa kanila. dapat mag maternity notification Ka po if voluntary kayo then Kung mag claim man kayo online din po birth certificate ni baby po scan original po. tapos send nyo po sya

nag claim ako nung 2016, wala naman ako SSS ID and UMID ID. Sss number lang tska updated na hulog plus documents lang naman kailangan

share ko lang po yung sa mat1 ko . na approved naman po sya kahit wala akong humid . philhealth i d lang po tas ultrasound tas mat1 .

4y ago

Thank you po 😊