philhealth

hello po tanong ko lang sino po dito may philhealth na indigent? tanong ko po kase kung sa asawa ko po ang gagamitin mag aapply plng sya ng indigency sa philhealth para yun gagamitin para manganak ako sa isang gov hosp. pwede po kaya yun? kasal naman po kame...may philhealth din po ako actually nabayaran ko yung 2400 for whole yr ng 2019. yun lang kase yung naipon namen na pera na para sa pang normal delivery is nagamit po nung na admit ako kase nag pre term labor po ako nung 30weeks ako. so ngaun nahhrapan kame ulit magipon...hndi na po kase namen alam kung makakapag normal parin ako or cs..hndi naman po natin masabe, naghahanda lang kame kung ano man mangyare...may pera naman po para sa panganganak ko pero sa tingin namen hndi sya sasapat kahit gamitan ko ng philhealth ko. if indigent po kase libre lahat kahit ma cs....ang prob is hndi na ako pwede mag apply for indigency since may hulog na yung philhealth ko...so naisip namen sa husband ko nlng since kasal kame pwede ko magamit philhealth nya. kaso po ulit...sya po ay mag aapply plng for indigency. ang alam po namin na process is kukuha sa brgy ng certificate of indigency, tapos may papaprimahan sa OBgyne tapos lalakarin sa municipyo pag naaprobahan na lalakarin naman sa philhealth for approval...pwede po kaya yun? salamat po sa mga makakatulong

2 Replies

Sa pagkakaalam ko po, if ever na magregister sya as indigent dapat po ang dependents nya na spouse ay hindi dapat member.

5y ago

mas maganda po kung magtatanong muna kayo sa philhealth about sa sitwasyon nyo momshie. Pero ok nman yung idea nyo na maging dependant kayo, kase good for 1yr lng nman tlaga ang philhealth.

Ahm...kung employed at active phic mo sayo dapat ang gamitin.....hindi ma dependent ng husband mo.