SSS MAT 1 (employed)

Hello po! Tanong ko lang po kng NOVEMBER 2019 po ang EDD ko, anong mga months po dapat ang nahulugan para ma-avail ko po yung maternity benefits ko? Employed po ako mula October 2017 to July 2018. Tapos next po, November 2018 hanggang May 2019 po. Tapos ngayon po ulit JULY 2019. THANK YOU IN ADVANCE po. :) para po sana malaman ko kng may dapat pong months na huhulugan ako.

2 Replies

Nakapag notify na kayo sa sss na pregnant kayo sis? May online ang sss pwede mo check ung sa contribution mo.

5y ago

Employer mo na aayos nun. After check up, hingi ka agad form sa HR para notify kay sss (employer mo magpapasa nun sa sss and need mo pala proof na pregnant ka sonogram pwede na un or doctors cert) then pa-help kna rin sknya kung okay contribution mo para dun sa bracket ng edd mo. Sakin kasi Jan2020 edd ko, sakop nun contribution ko from oct2018-sept2019. Pero need mo lang naman 3monthly contribution between that time bracket to qualify sa sss maternity benefit.

Check mo po to