Ultrasound Reading 🥺

Hello po! Sino po dito ang may alam or OB po mismo na pwedeng bumasa ng ultrasound result ko. 😭 Sa public hospital lang po kasi ako nagpaultrasound, during ultrasound po wala naman sinasabi yung OB tapos nung tinanong ko po yung nagaassist na nurse sabi daw po sa next check up session pa babasahin at ieexplain yung result. Please po 3 beses na kasi ako nagpapacheck up dun tapos need pa po magpila kasi ng 2am palang para makapacheck up 😭 Puyat na puyat na ako kakapila huhuhu #ultrasound #baby #help #obygyne

Ultrasound Reading 🥺
15 Replies

Sa nabasa ko po, Lmp mo malayo sa Gestational age ni baby, pero that's explainable if irregular ka (dahil di mo alam kelan ka nagovulate) Si baby mo 30weeks going 31weeks Good ang heart beat nasa normal range po. Ang pwesto nya, cephalic, so yung ulo nya nasa tapat ng puson mo na Amniotic fluid is good and normal po ang dami Placenta mo mataas (high lying), Grade 1 which is normal din po yan sa ganyang weeks mo. Ang grade 2 placenta kasi nasa 33weeks-36weeks at Grade 3 38weeks up (meaning malapit na manganak) You should relax lang po and wait na lang din sa sasabihin ni OB, wala naman po akong nakitang di okay sa results. Godbless po.

1y ago

Grabe po explanation niyo 😭 Sobrang helpful thank youu ❤️

lmp 35 weeks and 6 days aua 30 weeks and 6 days estimated fetal weight 1511 grams fetal heart rate 129 bpm cephalic (nakapwesto na) normohydramnios (adequate amniotic fluid) ang concern lang po, ang layo po ng agwat ng lmp sa aua. 5 weeks po. kung lmp po ang susundin, maliit po si baby. going 37 weeks nadin po meaning malapit na po kayo manganak. ang lmp naman po ay para po sa mga regular ang menstruation bago ang pregnancy. pinaka accurate po ay ang transvaginal utz which is usually done in the first trimester po. kung may transvaginal utz po kayo mie, yun po ang pinaka accurate na age ni baby.

Hello, EDD mo by LMP +(last menstual period) is 11/17. 30weeks 6/7 weeks is by composite aging. Fetal HR mo is okay naman, I think it ranges from 110 - 160, 129 sa baby mo so I guess thats good ☺️ So far within normal range naman lahat ng results just not sure kung tama sa age ni baby mo sa tummy mo. Usually ung ultrasound results di sonologist ang nageexplain, although habang inuultrasound ka, kahit papano nageexplain sila kung ano nakikita nila sa tummy mo. Ang nageexplain po ng result is mismong OB mo. Pakita mo nalang skanya yan on your next check up, mi ☺️

1y ago

Actually mi hindi lang sa public hospital di nagsasalita. Kahit sa private po. Or very minimal lang yung info na ibibigay nila. Parang kung okay lang heartbeat ganon. Protocol nila yon since hindi sila yung OB mo and sono lang sila. Inaavoid din kasi yung conflict sa sasabihin nila and ng ob mo. Kahit sa mga utz sa mall ganyan din experience ko. Pag nagtanong ka ang sasabihin lang nila is "ano ba sabi ng ob mo?" Or "ob mo nalang mag eexplain sayo. I tried na din sa The Medical City main dati. Na emergency ako non kasi dinugo ako sa 1st pregnancy ko and same experience, OB ko pa din ang pinag explain nila and pinag decide ng treatment kahit thru phone call lang.

Estimated date of delivery ay 11/17/2022 (by LMP) or 12/22/2022 (by UTZ) Estimated Fetal Weight: 3lb 30 weeks (by LMP) 35 weeks (by UTZ) Heart Beat ni baby is 129bpm Cephalic it means naka posisyon na si baby u. Una na ulo niya sa pwerta. Normal ang panubigan. So far yan naman po mga important po. Much better po na consult pa din sa OB - midwife here!! 😊

1y ago

Maam cherry depende po… kung tanda mo po talaga exact date ng last menstrual period (LMP) mo po, accurate din po ang LMP. Pero po kami mga midwife at OB mas sinusundan po namin ang UTZ kasi po most mommy nakakalimutan talaga nila LMP nila 😊 One thing din po, estimated date of delivery lang po yung binibigay namin sa mga mommies kasi po any time 2 weeks before or 2 weeks after ng duedate pwede na po manganak 😊 Remember din po, pagdating ng 37 weeks ni baby maari ka na po mag labor at manganak. You can consult your midwife or OB pag umabot na po ng 40 weeks at di ka pa din po nanganganak fir further assessment and evaluation from your health care provider po 😊

Normohydramnios means maraming tubig/panubigan/amniotic fluid/bag of water si baby na nakaikot sa kanya which is good sign kasi need ni baby un for be able to grow. Anterior high lying placenta- mataas pa inunan mo kasi hindi kapa manganganak Grade 2- maturity ni placenta. Kapag simula p lng ang pregnancy grade 1 pa lang yan. ☺️

everything is normal naman po, however, if regular menstruation po kayo and ang basis is LMP which is 35 weeks and 6 days (going 36 weeks) then sa result ng utz ang AUA is 30 weeks and 6 days (going 31 weeks), maliit po si baby. ang fetal weight din po should be around 2000+ grams if 35 weeks na po kayo.

Normal naman po. Yung placenta mo lang mi parang di pa nag mature. Usually at 30wks nasa grade 2 na. Pero di naman cause ng sobrang worry yan. Pacheck up ka nalang agad pra mabasa ng ob mo. Pero so far no problems naman

1y ago

Yes mi, yun din napansin ko Grade1 palang 30weeks na.

Normal naman po ang ultrasound mo.. Sundan mo ang 1st trimester ultrasound mo para sa accurate na EDD nababago kasi ang age ni bb based sa timbang..

Normal yan sis ung akin nga din po, 17 seeks cephalic diko alam ano meaning. Kc alam ko cephalic pag lalabas na Baby skin 17weeks plng

1y ago

Normal lang naka cephalic mi. Di ibig sabihin lalabas na hehe

normal po placenta mo po is grade 1 dapat po grade 2 na sya pero malay mo sa after a week ulit grade 2 na aya dont worry madame ganyan.

Related Articles