philhealth

Hello po. sino gagamit ng philhealth dito sa panganganak?? 2 years akong walang work kaya di ako nalahulog sa philhealth. nung nagkawork naman ako, naghulog agad ako. now na pregnant ako, need ko daw bayaran lapses ko na 2 years or else, di ko rin magagamit yung philhealth benefits ko. #advicepls #pregnancy #pleasehelp

19 Replies

I went to philhealth last week to check how i can avail my maternity benefits. Note: I stopped working also since the pandemic started. Ito yung 2 option na lagi nila sinasabi sakin nung nandun ako. 1. Since married ako, i-file nalang daw ako as dependent ni hubby para wala nadin ako babayaran at mas makatipid kami mag-asawa. 2. If prefer ko daw na independent ako at may sarili akong philhealth, I can pay my own contribution. Yun nga lang malaki babayaran. I declared minimum (₱10k). I was allowed to pay my past contributions pero yung rate na ₱300. Para i can utilize my benefits kapag nanganak ako. Need daw ng 9mos straight na nagbabayad para magamit yung maternity benefits ko sa due date ko which is September 2022.

kagagaling ko lang po sa philhealth last June 3 pababayaran Po LAHAT ng lapses ninyo para mgamit nyu Po Ang philhealth benifits sa panganganak.kung hindi Po mababayaran lahat Hindi Po maaupdate Yung philhealth nyu hindi Po kayo makakuha ng MDR.kagaya Po sa Amin philhealth ng Asawa ko gagamitin ko.hindi nya nahulugan eh July 2020-dec2020 Jan 2021-dec2021 Jan 2022-august 2022 august Po kc ako manganganak 8600 Po Ang binayaran nmin para makakuha ng MDR.yun na po Ang bagong patakaran ng Philhealth ngayon

Mga mi pa out of topic makakakuha pa ba ako ng maternity benefits ko e 2yrs na si lo di ko naman nagamit philhealth ko sa panganganak dahilan ng di sila natanggap ng philheath yung lying in na nagpaanak sakin dahil daw first born ko si lo

Hindi mo po momsh magagamit yung philhealth mo kapag di mo na bayaran lahat ng kulang mo po Kay philhealth Yun po ang Sabi ng philhealth kaya obligado po na bayaran nyo Yun. Sakin nga po binayaran ko is 8K+, from 2020 to July 2022..

last year march 2021 last hulog ko, suggest saken nung staff sa philhealth bayaran simula nung tumigil sa paghulog until now. pero kung gagamitin ko sa panganganak ngayong june, kahit 3 months lang daw pwedeng hulugan para magamit

Sino nagsabi? pumunta ako phil last month. 4yrs na ako di nkbayad including ngaun 2022. Pero sabi ng taga philhealth yung 2022 ko lang daw byran ko una. Tapos 2019-2021 data data nlng dw pero sure may ksamang penalty na.

2y ago

Thank you po. nag aalala kase ako. kung babayadan ko yung lapses ko, lagpas 5k din yun. cs pa naman ako. pero s public ako manganganak.

papabayaran po sayo yung 2019 2021 buo po tpos hanggang ngayon ganyan po ginawa ko gumastos po ako ng 8k po yan na po patakaran ng philhealth pati ng mga hospital and lying in

2yrs akong hindi nakapag hulog sa philhealth nun tapos naghulog lng ako ng 6months kasi quartly ung pagbabayad ng employer ko nun,cs ako sa private 19k dn ung binawas ng philhealth sa kin

2y ago

kelan po kayo nanganak?

Yes, true po yan. yan napo ang policy ni philhealth ngaun. dati dapat 9 months updated kalang. ngaun kc pinababayaran na lahat ng lapses para magamit mo ..

hi pwede ko po ba magamit philhealth ni mister since kasal naman kami dalawa. at nakachange status na din sya, married na po nakalagay sa MDR namin mag asawa

2y ago

sige po thank you po. continue naman po yung hulog nya yung akin lang nag stop kasi bedrest at naka leave pa po. 😊