MinessageNgExOfficemateAboutFornication

Hi po. Share ko lang po naexperience ko kanina. Nagpost kasi ako kahapon sa socmed (Fb) ng pics namin mag bf, regarding un sa 2nd ultrasound ko which is pelvic ultrasound. Then un nga kanina umaga may nag pm sa akin asking if kasal na daw ba kami ni bf, sabi ko not yet pa po, sabi nya pero buntis ka, sabi ko opo, sagot nya bakit di ka pa magpakasal, sumagot ako na kasi po ndi po pede kasi magiging sukob po sa kapatid, then nagreply sya sabi nya sa sukob takot wala naman yan sa bible pero sa sex before marriage which is forbidden and that is fornication sabi nya. Honestly, nagulat po ako kasi di kami ganun ka close po, pero naiintindihan ko po un point nya. Opo, alam ko po mali na magsex na di pa kasal... pinagsisihan ko po un, pero nabuo po si baby at itinuturing ko po syang blessing ni God...magpapkasal naman po kami kaso may mga elders po kasi na we need to pay respect po... Di po namin plan na magkababy pa pero dumating na po agad sya... just sharing po... God bless everyone...

MinessageNgExOfficemateAboutFornication
22 Replies

Dedma lang 😂 Well, baka bugso lang ng damdamin niya yung reaksyon niya. Pero hindi siya dapat basta basta magbibigay ng opinyon, lalo at hindi naman kayo close at hindi mo naman hinihingi. Well, yes maaaring mali nga ang nagawa nyo. Pero itatama niyo ito, sa panahon na ready na kayo ng BF mo. Hindi naman porket buntis ka ngayon, kasal agad mamaya. Minsan na kayong hindi nagplano (sex without protection), pero nagresulta ng isang magandang blessing (baby). So mas mainam na yung next moves nyo ay planado na, dahil may baby na nakadepende sa bawat desisyon niyo bilang indibidwal at bilang mag-BF-GF. Wag ka magpapaapekto sa mga ganyan, marami ka pang makakasalamuhang mahilig magbigay ng opinyon, lalo paglabas ng bata. Habaan mo ang pasensya mo, smile lang. Buhay mo din naman yan, ikaw ang masusunod. Magdasal at humingi ng gabay kay Lord 👍

Ganito din family ng BF ko.. my baby is now 5 months old and paminsan-minsan, tinatanong at nagpaparinig sila samin kung kailan kami magpapakasal. Di pa kasi namin na reach yung ideal budget... hindi ko naman gusto ng ingrandeng kasal. Si BF ko lang kasi ang nagtatrabaho so mahina at maliit pa yung ipon namin. Isang bagay na hindi nila naiintindihan. Pero hinahayaan ko nalang. Nakakastress kasi. 😅

Hay mga santa santita kairita momsh hehe. Ang ibig sabihan naman talaga ng "fornication" e sexual intercourse. Masama yung nakikiapid sa may asawa, yun alam ko nasa 10 commandments. Nastress din ako sa kanya as if wala siyang kasalanan na ginawa sa mundo kung makapuna ng ibang tao. 🙄😒

Hayaan niyo nalang po. Sa panahon ngayon marami naman ng nauuna ang baby bago ang kasal. Yung iba nagkakaanak muna, bago maka graduate, saka palang magpapakasal, at magkakatrabaho. Balibaligtad. Kung ano ano ang nauuna. Pero ang importante is yung okay parin pamumuhay mo. Yung happy ka. :)

Don't mind him/her. May nagsasabi din sakin ng ganyan, bakit daw di magpakasal. Lagi ko lang binabara, sinasabi ko "bakit, gagastusan mo ba kasal ko?" heheheh bawal stress sating mga preggu, kaya di pinapansin ang mga negative people. 😉🤗

P*t* masyado namang tsismosa yan!! Sorry for the word ha..saka bat ba sya nakikialam, buhay nyo yan ng bf mo.. May mga tao talagang masyado nakikialam sa buhay ng iba pero sariling buhay nya di nya mai-ayos.. Sorry mamshie..gigil kasi me..

Grabe naman yun.. ako di padin kasal sukob din kme kasi kapatid ko kasal nila sa dec. 27 pero ako ang panganay at buntis.. pero ok lng kasi wala papakasalan ko ehh sa oct. Pa uuwe ka buwanan ko.. hayaan nlng sya sis bka bitter sya

Siguro pag sa akin may nag message na ganyan, baka papaliparin ko yung pinggan kung san man sya naroroon lalo nat di mo naman kilala or close. Tsismosang pakialamerang mga epokritot epokrita. 😏🙄Private life pinakikialaman.

Pabayaan mo po yan, sya nga judgemental eh di sya nababahala tapos may gana pang mag PM. Yan yung mga tao na makasalanan din naman simba ng simba pag linggo pero puro inggit sa katawan tinatago lang😂 hahah righteous e.

Yang mga ganyang tao ang iniiwasan ko kaya madalang ako magpakita sa kapitbahay namin eh pati mag post sa facebook 😂 hnd nmn sa ano pero mga bida bida eh... 😂 basta ako masaya ako na God blessed us ^^