preparations

hello po sa mga nanganak na.....34 weeks na po ako ngaun and sumasagi na sa isip ko kung paano ko maihahanda sarili ko sa panganganak. alam ko po masakit. at hndi lang masakitm..super sakit...pero pano nyo po napaghandaan? feeling ko kase baka hndi ko kayanin?? pano po malalaman kung manganganak na? paano po pag pumutok na panubigan? pano po umire? anong feeling pag lumalabas na si baby? help po natatakot ako

15 Replies

monshie, kaya mo yan!laksa mo loob mo, i gave bith last dec. 24, 2018 subaranf tagal ng labor ko na admit ako 22, na induced narin peru ang tagal nya, 5 am nsa labor room na ako lumabas sya 5 pm din.. super sakit d pumutok pnabigan ko, dry labor ako nka ilang salang ako peru malayo pa raw si baby kaya ang sakit sakit ng labor ko dko makalimutan umiiyak at sumusuka ako ung ini inject pamphilab grabe ung effect papwisan ka at sususka.. wla pa nmn kain bwal daw super uhaw din ako.. sumigaw n ako na hindi kuna kaya, mag skwat daw ako pag sumakit sbyan n iri!!..dko rin alam kung anu ba maramdaman kung pumutok n panubigan eh.. till na..parang ang bilis n ng sakit 3 mins. nlng ung feeling mo na ang sarap ng iiri tpos parang nangangati na pwerta mo.. sabay iri.. push ng nurse din sbay hiwa ng doc. un hayyys nkaraos din ang sarap s pkiramdam lalo nkita muna si baby.. tpos ang sakit na nman ng tahi.. 1month mong iindahin..hehehe ayaw kuna.. tama n ang isa. 😁😂😂

5y ago

thank you po❤️

ganyan talaga yan momsh. ako nga naiisip ko before manganak baka madeads ako. sobrang nakakaworry kasi first time. pero my hubby helped me. mentally and physically na din. pero ito lang momsh, akala natin masakit talaga. totoo naman kaso pag andun ka na parang gusto mo nalang talaga ilabas agad. ang nafeel ko nun habang nanganganak, hindi pain kundi ung worry na baka madeform ung ulo ng baby ko kasi ilang ire bago nakalabas e. sakin mga tatlong ire. tapos ung hininga mong nakakabitin. pero pag lumabas na si baby, lahat nung pain, literal na nawala. as in. tinitigan ko lang si baby. ni hindi ko nga masyadong naramdaman na tinatahi na ako. basta nakatingin lang ako sa baby ko. natawa pa nga ako kasi pag abot sakin parang butiki na alien na di ko maintindihan. haha. basta momsh isipin mo lang madali lang un. na parang tumatae ka lang ng sobra sobrang laking poopoo. hehe

5y ago

hehe same po tayo since highschool pako hanggang sa ngaun 26yrs old nako yan ang kinatatakutan ko ang panganganak...1st ko po kase....madalas ako makaisip noon hanggang ngaun na eto ang ikamamatay ko kase hndi ako marunong sa pag ire hehe

Hi momsh, ganyan din ako. 1st time mommy. natatakot ako lalo na nung narealize ko na ilang weeks nalang manganganak na ako. halos naiiyak ako kapag nag oopen ako kay hubby about dun. hindi nga ako nanuod ng mga video ng panganganak ee. pero kapag andun ka na gugustuhin mo na malabas si baby. pumutok panubigan ko pag punta namin sa Hospital. nasa CR pa ako nun nagmmake up. tapos nung sinabi ko sa mga nurse pinahiga na ako at sinwero. hindi naman kailangan na mag panic kapag pumutok panubigan mo. bawal na ako tumayo nun. 5cm hindi pa ako gaano nasasaktan pero nung nag 7cm na masakit na. lalo nung naramdaman ko na yung ulo. nakahiga ako nun nakahawak ako sa kama habang tumutulo luha ko. pero ang nasa isip ko nalang nun mailabas si baby. kapag umire ka dapat inhale ka then push yung naka close yung lips mo. parang constipated.

5y ago

thank you po❤️

mommy once na nandun ka na, there's no turning back. Push and todo na to and motto mo. uhm, sguro mas paghandaan mo lang yung injections mo while labor. when i gave birth, mas natakot ako sa injections and blood (dugo ko msmo) na nkikita ko every hr/minute. and yung labor, that depends per person. ako ksi hndi ako sakit na skit. mas mskit scholiosis ko, if you are on epidural mas magaan sa pkramdam and mas mblis maglabor. i was induced din at the same time. sbi nga nila kapag nandun kana magging super woman ka. ❤️ and yes, if kaya mo. wg ka ssgaw while labor kasi nkkbaws ng energy. and kapag iire, wala dng sound. para kang nagppoop talaga kapag iire. ganung ganun.

5y ago

same po tayo may scolio ako sacrolumbar C type pero hndi naman po malalim yung degree....thank you po sa payo nyo❤️

ako noon nanuod lang ng mga video sa youtube. natatakot din ako nun kasi di ako marunong umire kasi 1st time mom. Feb 25 nagpacheck up ako IE Tas nung pag uwi kinakabihan 12mn nagcr ako may blood na sa panty ko at basa kahit di ako naihi. so dinala nako sa lying in. kumain muna ako nun tas inom ng tubig bago kabitan ng pampahilab 8 hrs na ininda ung sakit di ko alam kung ano gagawin ko pagnasakit ung balakang at tyan ko eh. tas feb 26 8am niready nako pumutok panubigan ko parang naihi ako tas ung lalabas na baby para kang mapopoops sabi ko lalabas na ayun 8:18am lumabas baby ko. the best feeling in the world kahit na sobrang hirap maglabor 😂

5y ago

thank you po❤️

Ako mommy weeks before ng due date ko nanood ako ng videos ng breathing techniques and meditation at nka learn ako dun at nkatatak sa isip ko na essential na mkaranas ng pain sa panganganak. So while my big day came while nag lalabour ako nag dideep breath ako while sinasabi na i need to feel pain pra malabas ko c baby. Nkatulong nman sya mommy. And sa pag ire ang other stuff marami nman tutulong sayo esp your OB or doctor na magpapa. Anak sayo. Huwag lang kabahan. Exciting nga dahil lalabas na c baby. Kaya mo yan mommy.

5y ago

thank you po❤️

Read po blogs tsaka watch po mga videos, madami po tips doon. Basta yung na learn ko lang po is embrace mo yung pain, isipin mo na sa tagal ng pag hihintay mo at last makikita mo na ang baby mo.

5y ago

thank you po❤️

naku ganyan talaga pag preggy mamsh ang dami nating tanong.. ang masasabi ko lang kapit ka lang sa pananalig mo.. sabihin mo lagi sa sarili mo na "kaya ko 'to".. "girl power" makakaraos ka din

5y ago

thank you po❤️

Trust ur OB nandun naman sya para iguide ka. Kaudapin mo po lagi si baby na wag ka pahirapan naririnig k po nyan kahit nasa loob plng sya. Ang syempre lagi ka mag pray. effective po yan.

5y ago

thank you po❤️

Ako po ung ob ko bgo ako mngnk i briefing muna ako ano dpt gwn pg time na mngngank kna. Aasisst knmn po sa delivery room.. Kaya nyo po yan. Dasal lng 🙏🙏😊

5y ago

thank you po❤️

Related Articles