feel worry

Hello po! Ok lan g po ba talaga uminom ng cefalexin antibiotic for uti ang buntis?? Natatakot po kasi ako uminom pero sabi ng ob ko safe daw ung gamot na un eh kaso po kasi ung baby ko 6weeks and 2days mahina daw po yung hearbeat nya. Thankyou po.

20 Replies

yes po as long as prescribe ng ob natin nothing to worry di naman iprescribe s atin yan ni ob kung di siya safe kay baby at sa atin kasi yun yung dahilan kung bakit tyao nagpapatingin s kanila.. just trust your ob momsh.. ako sa buong pagbubuntis ko madalas ako mag antibiotic dahil sa paulit ulit na infection at hika, apakadami din na nireresetang gamot si ob sa akin just to ensure sa health namin specially si baby.. sobrang selan ko kasi magbuntis..

1y ago

nag tyaga ako sa buko sis ,3liters of water everyday sa awa ng dios nung nag pa test ako ulet,ok na iwasan mo po maalat

Wag ka na muna uminom nung gamot sis. Idaan u muna sa water therapy or fresh buko juice. Kapag stable na si baby sa loob mo, tapos may uti ka pa rin, dun k n lng mag take ng gamot.

yes po.. ako 3x na nagka uti.. co amoxiclab un ininom ko antibiotic.. nung una nttakot dn ako uminom pero sabi nila mas kawawa c baby kng hndi maagapan un infection

4y ago

sa 9mons nyo po 3times po kayo nag antibiotic ? wala naman po bang effect kay baby ? kask halos every month po naka antibiotic ako, di po nawawala uti ko

Ok lang namn siguro kung advice naman ng ob mo. Ako dn noong nagtetake ng cefalexin kasi may uti ako. Nagtake ako nung 3-5months then nung kabuwanan ko na.

Kung yan po nireseta ni OB safe lang yan. Pero may alternative way naman para maiwasan yung UTI. Drink lots of water and Fresh buko juice po 😊

Yes. I was in my first trimester nung uminom aq ng 2 kinds of antibiotics. Safe naman kmi pareho no baby. Follow your OB' s advice

Umiinom ako now. Okay naman. Malakas sipa ni baby. Hndi naman magreresita ang OB kung makakaksama sa babh

okeii lang yan sis bxta sabi ng ob mo kace ganyan din acko me uti nung buntis ganyan din pinainon saken 1wk

Yes it's safe. Mas hindi safe if hindi ka magtake ng anything for your infection at mapunta kay baby

yes po .. 2days before po ako bago manganak nun nung uminom po ako nyan .. effective naman po.