Strict parents

Hello po, need some advice lang. Gusto ko na po kasing pakasal na sa jowa ko pero ang parents ko po ay parang ayaw pa kong ipakasal kahit nasa 27 years old na ako at yung jowa ko is 30 na. Sobrang strict parin po kasi ng parents ko sakin to the point na nakakasakal na sila. Ano po pwedeng gawin ko?

9 Replies

I think.itanong mo sa parents mo, bakit, kasi alam mo ang pakiramdam ng magulang, yung instinct nila, malakas.. kaya baka di sila okay sa bf mo ngayon kasi may nafifeel silang kakaiba ,na sila ang nakakaita pero since ikaw inlove sa bf mo gustongbgusto mo, yun yun di mo nakikitam ganyan kasi nangyari sakin dati, same age mo yun. sobrang strict ng parents ko may work na ko at lahat at may sariling bahay na rin ako nun, kumbaga stable na ko pero pag lalabas kami ng ex bf ko nun ayaw na ayaw nila... may nasaabi sila.. dapat ikakasal na kami nun since 7yrs na akming mag-bfgf nun.. pero talagang di sila okay sa ex bf ko kahit na mabait, magalang at nagpakilala pa noon sa parents ko na manliligaw at gusto akong maging gf. ending nagkahiwalay kami, matuwa parents ko, tapos after 2 yrs, may nameet akong bago, instant gusto ng parents ko kahitbsa video lcalk pa.lang sila nagmimeet. 27 na ko nung nangyari yun.. tinanong ko kismo parents ko bakit ganun sila sa ex ko tapos sa bago ko ngayon ibang iba sila, ang sagot nila sakin kasi ramdam nila na di okay yung ex ko at yung bago ko, matindi ang gusto nila dahil feel na feel nila na maayos na lalaki... trye enough nga napatunayan nila na may prob pala yung ex ko, may tinatagong kalokohan.m which is nalaman ko nung kinasal na ko sa recent bf ko na asawwa ko na ngayon.. sakin kasi naniniwala ako sa instinct ng magulangm ask mo na alng sila para malinawan ka.

Pwede naman kayo magpakasal without their consent. What matters most is yung love and foundation ng relationship niyo ng soon-to-be husband mo. Plus, financially prepared kayo para di aasa sa mga magulang sa gastos. You have the option to invite them pa din, nasa kanila if they’ll attend or if kaya ka talaga tiisin ng parents mo.

at 27 you can decide on your own.. you dont need their permission anymore you can tell your plans nalang.. did your partner ask your hand to your parents? close ba sya sa parents mo? bumibisita na ba sa sa bahay? is he a green flag to you? possible din na may nakikita sila sa partner mo na di okay..

1y ago

Yes po, pormal pong nagpakilala boyfriend ko sa kanila at bumibisita po bf ko sa bahay namin every saturday kasi dito pa po ako sa parents ko nakatira. May work naman po kami parehas. Sobrang bait po ng bf ko as in wala po akong pagsisisihan sa kanya. Kaso po lately sabi nya sakin parang hindi daw siya gusto ng parents ko kasi pag magmamano hindi s’ya kinikibo ni mama and minsan naman tinataguan ni mama sa bahay pagbumibisita bf ko. Sobrang bigat na po sa pakiramdam ko na ganyan sila sa boyfriend ko.

maging brave ka to face your parents.. ako nga unica ijah pa.. papakilala ko father ni baby ko buntis nako.. baka di pa sila pumapayag dahil nakatira ka pa sa kanila? show them na kaya mo na at independent ka.. kung mahal mo ipaglaban mo hehehe

1y ago

Yes po, sa parents pa po ako nakatira and parehas naman na kami may work ni bf. Kakausapin nalang namin parents ko about our plans and para narin humingi ng basbas sa kanila. But, never nilang binigyan ng chance bf ko na kausapin nila and kilalanin ng husto. Sobrang bait naman ng bf ko para ayawan siya.

Ganyang age din ako nag asawa sis. Ano daw reason ng parents mo bakit ayaw ka pa payagan? Siguro mas maganda kausapin nyo parehas ng bf mo yung parents mo. Tanungin nyo yung reason bakit ayaw pa kayo payagan.

1y ago

Kung di ka pa handa magbuntis sis wag muna. Kasi mahirap lalo kung di prepared emotionally at financially. If kasal ang balak nyo yun muna. Advice lang sis kasi di talaga biro magbuntis at magalaga ng baby lalo ftm. Ako akala ko prepared na ko kasi after kasal namin ilang buwan kami ttc excited magkababy. pero nung lumabas na baby ko sobrang hirap pala talaga sabayan pa ng postpartum depression. mahirap talaga. Kaya sis kung kasal lang balak nyo yun na lang muna gawin nyo. Kasi di naman ibig sabihin na mabuntis ka papayag na agad parents mo na ipakasal ka. Baka mas lalo lang silang di pumayag kasi sasama lalo tingin nila sa bf mo.

baka po bread winner kayo??.. iyan lng nkikita kong dahilan, lalo n sabi mo mabait, magalang at me trabaho nmn bf mo. nkakapag takang di magustuhan ng parents mo, tas nsa right age nmn n kayo.

Maybe its not about getting married at 27. Maybe your parents saw something sa BF mo. Talk to your parents. Minsan kasi pg inlove blinded tayo. Other people can see the total picture.

Gaano na ba kayo katagal ni bf mo? Baka naman bago lang or hindi pa gaanong katagal kaya feeling ni mother mo na masaydo pang maaga for you na magpakasal sa kanya.

civil secret wedding😘 then pag payag na sila tyaka na ung ceremony na bongga

1y ago

Naging option din po namin yan. Hehe thanks po