Sss

Hello po momshie ask kopo if when po ma implement ung 105days.. Kasi sbi ng HR nmin ay sa 60days pa daw ako covered kc wla pa daw memo ung SSS abt sa 105days. Bakit po ganun? March 20 po ako nanganak diba po pasok nako aa 105. Ano bang susundin ko na leave ung 60days pa din ba or ung 105days na? Kc nag leave po ako March 16 po ibiy bang sabhin nito May 16 po balik nako sa work ko? Naguguluhan po ako.. Ano po ba tlaga? Pa help naman po baka meron jan nag wowork po na taga SSS.. Salamat po

4 Replies

nag.ask po ako sa hr namin.kasi kabuwanan ko na po ngayong May. ang sabi po sakin,sure na dw po na covered po ng 105 days leave lahat ng nanganak simula Mar 11. yung hnhntay nila na memo frm sss is para dun sa computation ng mat benefit kasi magkakaron ng adjustment frm 60 days to 105 days. ang sabi po sa akin, if manganak ako this May, balik ko na is after 105 days. yung inadvance po nila saken n pera na for 60 days.wait nlng dw ako para sa addtl until maconfirm nila ang computation based sa memo. Siguru d pa lang maayos na cocoordinated ng company niyo yan sa sss.malinaw naman sa batas na sakop ka na sis.

5y ago

Oo nga sis l. Hehehe kaya inis ako dhil di cla inaasikaso eh. Ako png nagssbi if ano dpat gawin..

pwede nio n pong maavail ung 105 days..retroactive po kc,lahat ng nanganak ng march 11 onwards covered n..nanganak po aq nung april 2, covered n po aq nung bagong law ayon s HR nmin kc meron n ung IRR

5y ago

Nanganak kaai ako sis march 20 which is wala pang IRR nung nanganak ako. Sbi ko sa sss lang ung IRR na hinihintay. Pero ung dpat na sundin ko na leave ay ung 105days dpat.. So dpat June pa ako bblik sa work ko.

momsh nung Feb 22 po sya napirmahan ni PRRD pero nung May 1 lang po sya na launch formally. technically hnd pdn po kayo pasok sa 105 days

5y ago

Pero sa lahat daw ng nanganak from March 11 onward pasok aa 105days.. Iyun ang nsa balita regardless wala png IRR na lumalabas

mommy, kase nung May 1 lang sya naimplement.