HELP! Anong nangyayari o gagawin kapag nagsusuka ang bata pag pinapakain?

Hello po mommy! Need lang po ng advice. Nagsusuka po baby ko pagpinapakain. Di ko naman masabi na overfeed kasi tatlong subo pa sumusuka na sya. Di ko po madala sa pedia nya kasi close po ngayon dahil sa lockdown. Mag 8 months na po baby ko, trinay ko na lahat ng flavor ng cerelac, sumusuka pa din. Nag gerber na sya, sumusuka pa din. Nag smash na ako ng available na gulay at prutas dito sa amin pero sinusuka pa din nya eh. Kahiy nakahiga o nakaupi na pinapakain nagsusuka pa rin. ????? May remedyo ba o gamot sa nagsusuka na bata? Worried na po talaga ako.

HELP! Anong nangyayari o gagawin kapag nagsusuka ang bata pag pinapakain?
40 Replies

Sis try mo lagyan ng time pag papakain kay Baby sabi kase ni Pedia ko kapag ang baby sumusuka naisstress din ang lalamunan kaya kada bigay ng food or milk isusuka at isusuka lang din niya ulet. Dapat may pagitan bago sumuka mga 2-3hours bago ulet padedehin or pakainin and mas maganda kung masustansiya ung ipapakain kay baby baka hindi kaya idigest ng tyan ni baby mga ganyang food or let's say namimili ung sikmura niya sa nakakain na food ayun lang po. Obserbahan mo lang po muna bago kayo mag pacheck up pero pag may lagnat na check up napo tlga ang kailangan keep safe sainyo ni Baby.♡

Breastmilk mo na lang po muna ate. Or formula milk if yan iniinom niya. If kahit milk sumusuka, Kailangan mo talaga magpunta sa doctor. Allowed po ang emergency cases. Since baby pa sya and nacocompromise ang health niya if di sya makakakain at madadamage bituka niya sa patuloy na pagsusuka. Better magpakonsulta. Try mo if the hospital allows teleconsult.

Hala baka ma dehydrate si baby dahil sa kakasuka. Yung anak ko kasi nun 11 months nag tae at suka din. Sabi baka naka kain ng madumi. So banana po pinapakain ko at pinapainom ko ng Pedialyte. Yun may flavor ang binili ko apple, banana.. ayun.. after non nag ok na. Mahilig kasi sila mag kagat kagat e bka naka kain ng madumi.

Kung pakakainin nyo po sya make sure na nd pa sya dumedede o kagigising lang... Wag pong pakainin ng naka higa masama po un..... Lagi naka upo o buhat mas better po... Kung I susuka nya po uli subuan nyo padin ng bago basta wag po muna dedede after kumain maya maya nyo po painumin ng tubig o ung gatas nya

Try mu patawas kung naniniwala ka..nangyari n yan sa baby ko b4.. muntik pa maadmit nung pinatawas ko kala mu nag dahilan lng sa nararamdam biglang naging okey siya.. kya ngaun everytime na magkasakit patawas ko muna..bago dr. Wala nmn mawawala pag gawin mu yun eh.

Baka masama po pakiramdam nya gnyan kc mga baby ko nun may kabag sya o masakit tyan pag nagkakalaman kht water.try nyo po lagyan ng manzanilla sa balakang tyan...si pedia po oc nmin nagresrta nun ng vometa pero mommy patngin nyo sya ha...

better po imilk nyo nalng po muna mommy kase yung sa friend ko may problem sa bituka nya na di kaya ng mga solid food late po ang pag grrow ng bituka nya kaya di kaya tunawin ng bituka nya yung solid food kahit na smash na ito ..

Maputla po si baby. Better pacheck po kayo sa pedia sa hospital. Balutan nyo na lang po si baby maigi and kayo din full cover. Mahirap po kasi manghula pagdating sa baby. Advice lang momsh, sundin nyo po mother instinct nyo.

Mommy I pahinga mo muna tummy ni baby for 2 hours. No food or water intake. Then start ka aerosol. Yun po ipainom mo. Try mo din bumili erceflora nebule. Ipainom mo ky baby parang probiotic Yun. Safe for babies.

Ganyan po baby q dati.2 or subo palng nasuka na.kaya ginagawa ko po.di q xa pinapadedw ng 4:30 para makakain xa.nag ok namn po.tapos pag lunch 1 kutsara lang nya na cerellac.konti konti lang po.

4y ago

Mommy ilang months na po baby ninyo?