my 4yr.old daughter

hello po mga momshies...please respect my post and I badly needed your advice po I have a 2 daughters a 4yr.old and 5mos.old..ang problem a ko po is sobrang kulit as in sobrang hyper pa ng 4yr.old KO na page sinabi mong wag gawin eh gagawin nya talaga tapos sobrang bilis pong uminit ng ulo KO sa kanya na page sinaway KO at d nakinig agad mapapalo ko siya kahit masakit sa loob KO after KO mapalo sasabihin ko sa sarili KO na hndi KO na ulit gagawin pero napapalo KO pa din po sya..ano po ba dpat long gawin para hndi agad uminit ulo kobsa knya??

22 Replies

i have 4y/o boy and 5mos. baby girl... parehas ng sitwasyon pero hindi po ako namamalo.. yes nagagalit ako minsan nasisigawan ko pero most napapaliwanagan ko sya.. natutunan ko na iyong ganyang gap nila ni baby minsan nagseselos sila naghahanap ng atensyon din .. magiing mainit ulo ntin kc sabay na sila inaasikaso at hati talaga time mo para sa kanila.. turuan mo syang makinig sayo mommy.. at i involve mo sya sa inyo ni baby gawing mo syang responsible sa inyo at lalo na sa sarili nya.. sa lahat ng gagawin o ginagawa nya.. iyong panganay ko nauutusan ko na kumuha ng damit , diaper mga kailangan ko para k baby at the same time mapalit sya sa akin.. hindi sya napapahamak sa laro nya.. kc habang naglalaro sya nakikipaglaro rin kami ni baby sa kanya..