my 4yr.old daughter

hello po mga momshies...please respect my post and I badly needed your advice po I have a 2 daughters a 4yr.old and 5mos.old..ang problem a ko po is sobrang kulit as in sobrang hyper pa ng 4yr.old KO na page sinabi mong wag gawin eh gagawin nya talaga tapos sobrang bilis pong uminit ng ulo KO sa kanya na page sinaway KO at d nakinig agad mapapalo ko siya kahit masakit sa loob KO after KO mapalo sasabihin ko sa sarili KO na hndi KO na ulit gagawin pero napapalo KO pa din po sya..ano po ba dpat long gawin para hndi agad uminit ulo kobsa knya??

22 Replies

Hi po, I recommend taking a few seconds to breathe and think before you do anything. Spanking is ok for discipline pero you shouldn’t ever do it when you’re angry. Try these: https://ph.theasianparent.com/how-to-discipline-toddlers-tips-for-parents-in-the-philippines/

may mga kasama ka po ba sa bahay? para sana may makatulong sayo maghandle sa 4yr old mo. baka po kasi meron ka post partum depression kaya ka ganyan sa panganay mo. kaya gang maari sana may makatulong sayo sa paghandle sa panganay mo.

gnyan dn anak ko hnhbaan ko pasenxa at pinapaliwanag ko mabuti sa knya ung mga bagay n mali kahit paulit ulit nya p dn gngwa pinapaintindi ko p dn hgang sa d n nya uulutn,tyaga lang po sa pagdisiplina :) at mahabang psenxa..

hayaan mo lang sya sa kakulitan nya sis hanggat di nanaman mali ang pangungulit nya. normal lang yan sa bata itabi mo lang yung mga gamit na pwede syang masugatan at the end naman pag napagod yan makakatulog agad yan.

naku mommy ..parehas lng po tayo .ganun din po ang 4years old ko .sobrang kulit ..lahat ng gusto nya gusto plgi masusunod .. hirap na hirap na din po ako sakanya dhil sobrang kulit nya .

habaan mu lng ung pa censya mo momshie gnyan tlga ang mga bata habang lumalaki kumukulit na yan. palambing mo nlng ung pag saway kai ate para sumunod sau .

Kalma lang mommy, always talk to your daughter at samahan sya sa paglalaro nya, makipaglaro ka sa knya. Do interesting activities, sing a song or play outside mommy.

ikalma mo muna ang sarili mo at huminga lng ng malalim. ganyan din ako dati isang 3 yrs old and new born baby. sign yan ng postpartum depression.

momsh di ka nag iisa 😭 kaht sawayin mo gagawin pa rin nya talaga. minsan naiiyak ako sa gigil kase napakakulit sobra

mahabang pasensya momsh kakulitan talaga yung age nya. just tell her kung ano ang mali at tama para marealize nya.

Related Articles