sss benefits reimbursement

hi po mga momshies, ask ko lng po. ung company kc namin babayaran n kmi separation pay dhil mgpapalit na ito ng pangalan at employer. nanganak ako under sa company ko pa april 28,2020. then ung reimbursement form naipasa ko sa hr ng july 2020. August 16 iba na may ari at name ng company namin. tinapos ko lng ung kontrata ko at di na tumuloy wala kc mag aalaga sa baby ko. sabi ng hr namin ako na raw mag pa process sa sss ng advance payment ng company ko at idededuct nlng sa separation pay ko ung na advance na sss benefits sakin. hinihintay lang daw ung l501 tapos ibabalik sakin un requirements for maternity para ako na raw maglalakad. Tama po ba un na ganun or dapat sila maglakad pa rin nun? TIA sa makakasagot po

1 Reply

Hello Mommy. Medyo magulo po. Nanganak na po kayo ng April? Pero wala pa din ang maternity claim?

4y ago

oo nga po ee. ang sabi antayin ko raw ung l501 pra ma pa process ko