DoH banned 1st babies born at lying in clinics

Hello po mga momshies! ask ko lang po kung gaano ka legit itong news na to na sinabi ng OB ko kahapon, nag ban daw po DOH na sa lying in ipanganak ang 1st and 5th baby? thanks po sa sagot! :)

12 Replies

Kagagaling ko lang mag inquire sa Lying In 1 week ago. Tama na may bagong patakaran si DOH pero un ung tumatanggap pa rin sila ng ftm pero kailangan magpa pre natal pa rin sa OB at OB rin dapat ang magpapaanak sayo. Kasi noon okay lang daw kung midwife ang mag check up at magpaanak sa mga ftm. Nung thursday lang sinabi ko to sa OB ko, wala naman syang sinabing iba. Sabi niya pa nga na pwede na sya na yung magpaanak sakin sicne affiliated pala sya dati sa lying in na pinuntahan ko. Sabihin ko lang daw pag naglelabor na ko para makadayo sya agad sa lying in.

Nag-email ako sa DoH few days ago po, sabe wala naman daw sinasabe na ganyan. Tho sbe ng OB ko na affiliated sa lying in at hospital, they advise na pag FTM sa ospital pero kung si OB mo ang magpapaanak sayo sa lying-in, accepted yun.

Wala pa namn pong advice from doh na gnyan.. Actually kbwanan ko ngayon at lying in po ako manganganak..Accredited po Don ng doh..wla namn dw problema bsta ob magpapaanak sa first baby..

meron po ibang lying in sumusunod s inilabas n bagong memo ng DOH..meron nmn kc lying na may doctor cla sarili...depende po s lying in na pagpapanganakan nyo po...

Its real po..kaya nga po ako sa hospital nangank eh..kc hindi na dawnpwede manganak ung 1st born sa lying in pati daw pk jng may history ng naagasan..

Opo sis. Mga lying in dto samin ayaw tumanggap ng ftm ittransfer din daw nila. Kaya lumipat ako ng hospital para dun na lang pacheck up at manganak.

Yan din sabi sa kakilala kung merong lying in... bawal na ang 1st, 5th and so on sa lying in kasi mas mataas ang risk...

Naririnig ko na yan pero di naman iniimplement kasi pinsan ko nanganak this January lang sa lying in. 1st baby niya yun.

Yeah. Nabasa ko sa article

Really? Hindi ko to narinig ah.

4y ago

yes po 3weeks ago lang daw po nag ban :(