2 Years and 3 Months Old

Hello po mga momshie me ask po acoh normal lng po ba s bata na edad 2 years and 3 months ang ndi pa nakakasalita??? kc ung anak coh ndi pa po xa nakakasalita 2years and 3months npo xa.. natatakot po acoh kc ung ibang bata na kasing edad nya magaling na mgsalit ! Anu po ba ang dapat cong gawin??

2 Years and 3 Months Old
45 Replies

https://youtu.be/SaAQXXF3eD8 -Assessment sa hearing niya https://youtu.be/TVh0s4mmuxI- hearing aid fitting https://youtu.be/FavWA0a-Nro -start ng paggamit ng hearing aid Mapapansin mo po hindi naman totally deaf yung baby pero may problem siya kaya delayed yung development niya, nung nagka hearing aid na po siya mas clear yung voices na naririnig niya nagkaroon na po ng progress yunh development niya. If papanoorin mo po yung following videos after that three inupdate niya nga viewers sa mga milestone na nagawa na ni cloudy dahil may hearing aid na siya.

May eye contact ba? Nakakasunod ba sya like pag sinabing " close the door" nggwa nya ba? Nakikipaglaro ba sa kapwa bata? Lahat ng observations mo, take note mo lang then tell it to his pedia. My daughter is 3 1/2 na nung nkkpagsentence na sya. Worried din aq nun only to realize masyadong napabayaan ko sa gadgets kya late nagsalita.Baka kulang lang sa kausap momsh. Limit mo sya sa gadgets. Allow him to play with children. Repeat the words you say para maalala nya. Upaulit mo sa knya ung mga words na sinasabi mo. Pag walang nagbago seek medical advise.

Sobrang gwapo ng anak nyo momsh 💕 Pacheck nyo nlang po muna sa developmental pedia mommy, sila po ung ngsespecialize sa mga ganyan cases. Kung pwede po sa speech therapist dalhin or sa iba pong doctor, may ibang cases po kasi na minsan beyon speech pa po ung kelangan na assistance ni baby. Baka sa auditory or cognitive, Nag major po ako ng special education mommy. Wag po kayo kakabahan na magpacheck up, mas maayos po un para magawan ng intervention asap. Sa Children's hospital po may mga Devt Pedia.

Pamangkin ko nun 3yrs old di maintindihan salita parang intsek tapos nung tumagal naiintindihan lang namin is dulo ng words and we realize english speaking pala sya kaya inenglish sya ayun nung 4yrs old na sya nakapagsalita pure inglesh talaga. 😂 wait nyo lang po mumsh magsasalita din yan iba iba naman mga bata eh.

Pamangkin ko di pa din nakakapag salita ng dere derecho, 2yrs 8mos na sya ngayon. Medyo nakakapag salita sya kaso bulol pa din at di maintindihan. Wala din kasi sya kausap sa bahay at kalaro kaya hindi pa makapag salita ng derecho, eh tahimik din sa bahay. Wait mo lang mommy, makakapag salita din sya ☺️

Maraming salamat po sa lahat ng nagadvice un din po sav ng ibang kakilala coh meron dw talagang bata na matagal mgsalita basta naman dw nakakarinig at napagsasavhan ndi naman dw pipe. Saka nagresearch po acoh wg nga dw ipagkumpara ang mga bata kc iba2 dw talaga ang time ng pagtuto nla.

Speech delay yan I have 2 boys and super late na sila nakapagsalita un first ko 4yrs old na nun makapagsalita na naiintindihan namin then my 2nd 5yrs old hirap pa kami maintindihan di ako nagworry sa speech nila. Feel ko mana sakin kasi late nako nakapagsalita daw dati.

Hi mamsh, much better kung ipatingin po sya sa developmental doctor..kasi po para maagapan kung hindi talaga normal as in walang sinasabing kahit ano..kapag hindi po naging effective ang pagkausap nyo lagi sa kanya..better consult your pedia 😍

5y ago

Oo nga po try coh muna xa kausapin kung effective pero qng ndi patingin coh n xa para maagapan.

Iba iba mxe Ang development Ng bawat Bata ung iba mas nauuna matutunan Ang paglalakad bago Ang pagsasalita, ung ibang Bata mas focus matutunan Ang pagsasalita bago Ang paglakad.. Normal Lang Po iyan mamshie ... Kausapin mu Lang xah palagi..

i had my two boys matagal ngsalita. ung isa 7 ko na talaga maintindihan. ung isa 6. ngayon magaling na talagang magsalita. basta nakakaintindi sila at di sila bingi. pero pg me pera ka punta ka sa pedia kung san ka pwede mgpatulong.