bumabara sa lalamunan/heartburn

Hi po mga momsh. 24 weeks pregnant ako and since early pregnancy im was experiencing acid reflux/heartburn and may bumbara sa lalamunan ko, my ob said it is normal and mawawala lang din daw to. As of now hindi na ako nagkakaheartburn but andito parin ung bumabara sa lalamunan ko and madalas ako magutom,ung gutom na pag hindi agad makakain umaakyat agad ung acid. Is it normal parin ba mga momshies?

2 Replies

May gerd po siguro kayo, kasi nararamdaman din po yan ng kahit hindi buntis na may Gerd. Bawal po tlaga palipas gutom at sobrang busog, Pati maaasim, kahit nga po yung gatas at kape nakakapagtrigger ng gerd, lalo na yung stress. Dapat din po wag humiga agad after kain mag antay po muna ng 2-3 hrs bago humiga para hndi aangat yung acid. At try nyo po maligamgam na tubig yung iinumin, lalo sa Umaga.

Kung ok lng nmn dw po sabi ni ob, wala nmn po siguro dapat na ipagalala.. inom ka lang lagi ng tubig mamsh & wag nalng po tlga magpapagutom.