Mother-in-Law

Hi po mga mommies. I don't know if ako lang ba nakakaranas o nakakaramdam ng ganito na feeling ko "walang ako kwenta or isip na asawa ng anak nya" every time na nagchachat Mama ng asawa ko tungkol sa asawa ko. Nakabukod po kami. Malayo sa kanila. Minsan iniisip ko nlng na concern lang sya pero madalas naooffend ako. Hindi ko na lang pinahahalata or d ko na lang din sinasabi sa Mister ko kc baka pagsabihan nya ang Mama nya at ako naman ang awayin ulit. Yes, ULIT. Dati may sinabi ako sa mister ko na gnawa ng mama nya ang bungad agad ng mother-in-law ko mister ko, "O ANO NANAMAN SINUMBONG NYANG ASAWA MO?" Dahil lockdown ngayon, wala akong pasok sa work. Ang asawa ko naman ang isa sa mga employee ng supermarket kaya need nya pumasok. Ang madalas chat ng mama nya sakin "pinapasok mo ba sa trabaho? Bakit mo pinapasok e lockdown ngayon?! Hindi naman kailangan pumasok bakit pinapasok mo pa! Pinagbaon mo ba ng pagkain? Baka naman hindi mo pinagbaon ng makakain? Baka mamaya pinagbaon mo nga ang konti naman sana dinamihan mo para pati miryenda may makain sya!" At marami pang iba. Minsan pakiramdam ko, WALA BA AKONG SARILING ISIP KASI PARANG NAKAKAPOFFEND NA MGA SINASABI NYA. PARA BANG WALA AKONG KWENTA PARA SA ANAK NYA AT WALA AKONG ALAM. Madalas ganyan pero d ko nlng pinapansin. Minsan nakamute sya sa messenger para d ko mabasa. Or late ko na mabasa. Pero kahit papano wala pa dn ako magagawa kundi replayan kc baka ano nanaman sabihin sakin. Mabait naman sya, tipikal na ugali ng nanay. Pero madalas ganyan kc gnagawa nya. Di ko lang gaano iniisip kc buntis ako. Ayoko mastress pero padalas ng padalas nagmumukha akong walang kwentang asawa.

7 Replies

Sis aq iba opinyon ko ha... dont get me wrong... cgro sumobra lng un mama nya sa pagiging maalalahanin na ina sa anak nya na minsan ndi nta naiicp na sna cnbe nya nlng in a nice way sau. Talk to ur hubby na pde knmn sbhn ng mama nya pero sna in a nice way pra ndi ka ma offend. At sbhn mo naiintndhn mo nmn sya kaso lng sna maayos lng pananalita. Aq ksi mother nq naiintndhn ko un mother nya kht alm nya may asawa na anak nya lalo mlayo sknya natatakot sya pra sa anak nya. Ang mli lng nmn sa MIL mo un the way nya magtext sau. Pde nmn nya sbhn nagaalala ksi sya. Na sna pabaunan mo ng food un anak nya pra ndi na bumili sa labas. Mga gnn. Pero aq ksi sis pg nagkrn ndn ng family mga anak ko imomonitor kdin sila itetext kdn mga asawa nila pero sympre in a nice way pra wla din mging problem...

Ako tuwing dayoff ni hubby ang issue ko hayaan kodaw siya matulog dayoff naman daw niya since dito kami sa Fil ko nakatira, nalamang sa malamang di naman ako basta basta makakakilos e diko naman bahay to. Isa pa e usapan namin mag asawa yun ja kahit dayoff e same time padin ang pag gising kasi gusto namin kaag nasa sariling bahay nakami yun ang amin desiplina bilang mag asawa ewan kuba kung minsan at may ganyan biyenan minsan sumosbra na o OA na. Haha

Nakakabastos ung gnun sis.. Pero kung gawin sakin yan ng m. I. L ko baka masagot ko nang.. Asawa ko na to ako na bahala sa anak nyo at may isip na po ako ng pinakasalan nya ko.. Ouh dba.. Awayin man nyaq wapakels na.. D naman aq nkkitira sa knila

Sagot ko dati sa ganyan "Mawalang galang na po, kung feeling niyo po kinakawawa ko ang anak niyo, kunin niyo na po anak niyo. Kaya ko buhayin ang bata ng ako lang." Nakakagigil ih. 😅

sabihan mo "Kung gusto nyo, kayo na lang po dito at ako dyan!" Ka highblood ng ganyan na MIL. tsk 🤦‍♀️

Parang ayaw sayo ng MIL mo sis.

Bonjing b ung anak?

4y ago

🤣🤣🤣🤣