ayaw uminom ng gatas 10 month old baby

hello po mga mommies, ask ko lang po sana if may naka experience ba dito nga ayaw na uminom ng milk yung 10 month old baby? mixed feed kasi si baby ko, ngayon ayaw na nya uminom ng formula milk, ilang beses na ako nagpalit ng milk. mas gusto nya dumedede sa akin pero kaunti nlng kasi yung breastmilk ko pero kumakain naman sya ng solid foods nilalagyan ko nlng ng formula milk yung pagkain nya. okay lang kaya si baby mga momsh?

2 Replies

same tau mi ayw nya din ng formula una s26 , nagenfamil nakdlawang lata kmi na tinapon lng dhil namuo nasa lgayan nya dhil ayw naman inumin minsn nkakalahati tpos ayw n laging nssyang, ngaun naman similac gnun din 2oz n nga lng lgi pagtimpla ko di pa nauubos . kya nga minsan sa food ko nlng nillagay, saka mas gusto na nya ung mga kinakain namin kesa sa mga puree nya , diko n nga rin alam ggwin dhil di naman din gnun kalakas gatas ko lalo na sa kaliwa ko lng lgi sya napapadede .. diko tuloy alm kung nbbusog ba sya maski sa tubig di sya malakas . 10months sya 6.4kg lng timbang nya ewan ko lng ngaun n mlpit na mg1.

9mo ago

same tayo mi, minsan d ko na talaga alam kung ano ipapakain sa kanya kasi nga tama po kayo same cla ayaw na kumain ng puree.. kaya minsan rice nlng kinakain nya or steamed potato po or pancake basta solid gusto nya kaya minsan matigas poop nya. pero sinisigurDo ko makakainum talaga sya ng tubig. pero mas gusto ko talaga maka inum sya ng milk kasi mas importante pa rin yung milk para sa bones nla.

try nio sa sippy cup or cup. need pa rin ni LO ng milk for the calcium for bone development. nagkaganyan ang baby ko dati. kaya kahit pakonti-konti, pinainom ko sa sippy cup or cup para maging interested sia at iinom sia. pero bumalik din sia sa bottle. try nio rin lagyan ng interval ang milk at solid food. ganun ginawa namin kasi busog pa pala si LO sa alinman sa 2 kaya kung every 4hrs ang milk, after 2 hours namin sia pakakainin after ng milk.