philhealth

hello po mga mamsh sino po nakagamit ng philhealth sa inyo sa panganganak? ask ko lang sana kung pwede pa gamitin yung philhealth ng asawa ko sa panganganak kahit hindi updated yung hulog? march next year pa naman po ang duedate ko, balak ko po sana ituloy yung hulog sa philhealth kasi sabi ng ob ko pwede gamitin basta hulugan ko ulit pero sinasabi kasi nung kapitbahay namin na hindi daw pwede kasi kaylangan hulog ka ng 9months bago mo gamitin yun daw ang patakaran ng philhealth ngayon??

1 Reply

Kailangan may hulog po kayo ng 9 months para magamit ang philhealth so kung hindi updated ang Philhealth ng asawa nyo, hindi nyo po yan magagamit. I suggest kuha po kayo ng sarili niyong philhealth. May program ang philhealth para sa mga buntis at manganganak. Papayagan ka nilang bayaran yung 1 taon na worth ng hulog para magamit ito sa panganganak mo, pero dapat nakapangalan ang philhealth sainyo dahil kayo ang magiging pasyente. 2,400 po ang babayaran nyo.

4y ago

ok sige sis salamat 😊 ganun na lang gagawin ko para sure...