SSS

Hello po mga mamsh, pwde po bang mag file ng mat 1 na hindi ka mag dedeclare na employed po ako.. makikita po ba ng sss na employed ako? pls and thank u

10 Replies

Kung employed ka pero ndi hinuhulugan ng company yung sss mo, pde mong ndi ideclare na employed ka. Lalabas kasi sa system ng sss na employed ka once na nagstart maghulog yung company mo, makikita nila yon so automatic na employed ang status mo.

Makikita po nila sa systen nila na employed k po. Kasi mag bebase sila sa huling hulog kung saan ng galing... Naka indicate kc dun kung self employed, voluntary member or employed ka din..

5y ago

Kasi po makikita ni sss kung san galing ung huling contribution nyo po. Ilang months n po ang tummy nyo? Bakit ayaw mo inform ang comoany nyo? Kung gusto nyo mag visit n lang kau sa near sss branch.

Yes makikita po sa sss na deployed ka. kung ssbhin mo nman na hndi kna nag work bbgyan ka nila ng requirments na kukunin din don sa last na pinag trabahuhan mo.

Part nung maternity benefits mo ay manggagaling sa company mo kaya dapat aware ang company mo na buntis ka para makapagprepare sila.

Mkikita po momsh n employed k nun lalo n pg ngbabayad employer u ng SSS contribution u..

Yes po. Samensituation as mine nag rsign ako ginawa ko tinuloy ko na lang paghuhulog ko

Diba po daoat 36 month kanang nghuhulop psra maka avail ka mat benefits?

Kung employed ka dapat hulugan ng employer mo ang sss mo

Sinong naghuhulog ng SSS mo ngayon?

Yes, nakikipata po kung employed