first time mom

hello po mga first time mam.san oo ba maganda manganak sa tulad ko first time mom 32yrs old na po o.. lying in or hospital po thanks sa sasagot

72 Replies

Depende po sa budget nyo yun and sa condition po ng pregnancy nyo. Ang pinaka pro kasi ng hospital is mas marami silang facilities. Kumbaga, whatever happens po sa inyo and kay baby, madaling madadala kayo sa tamang facility. Now ang pro naman po sa lying in ay syempre mas mura po nang di hamak. Well-trained din naman po staff nila. Ayun po opinion ko.

5y ago

hospital na.bawal na po sa lying in/clinics manganak ang mga First Time Mother at manganganak sa png 5th baby nila..hindi na daw po icocover ng Philhealth..nagbaba na po ng Memo ang DOH..kaya no choice na po tyo mga momsh.. kainis lng kc August 1 pa yan..pero ngayon plng kumalat ang balita.. kung kelan may sched na ako lying in..

Hi sis. Same tayo. I'm 31yrs old now. Sa December pa due date ko. By that time 32yrs old na din ako. And i am also a first time mom. Sa hospital po ang choice namin ng asawa ko para sure, kasi sa hospital sis mas kumpleto ang facilities medyo mahirap na kasi first time mom tayo at medyo may edad na. Kaya hospital sis.

5y ago

prho tyo dec din aq nsnganganak

Ung pinsan ko nanganak sa first baby nya sa lying in maganda don kasi maalaga talaga si baby at ikaw saka hindi pa masusungit very approachable pero dpnde yan sa lying in na aanakan mo. Suggest ko lng sis :) pero kung hospital ka dpat naka private ka para tutok sa pg aalaga ka talaga at si baby.

if because of age, probably mas safe sa hospital. sabi po ng ob ko, if high risk (considered po ung age 30 pataas, gdm, hypertensive, apas etc.) dapat po sa malaking hospital kayo manganak. either public or private po

Sabi dw hospital. Pero sa 1st bby ko sa lying ako nanganak.. 7 ang humarap Sakin.. 1doctor at 6na ksmhn nya.. Dami nakatutok. Hehe.. Makulit daw ako.. Kpg mag ire naninipa pa.. Panu mabagal ksi tumahi eh..

magpa check up ka rin po sa lying in and ask mo sila kung tatanggapin ka, kasi parang bawal na po ngayon sa lying in yung mga 1st baby ipanganak lalo na 32 kna po.

Hi po tanung ko lng po puede po ba sa buntis na acidic ang pag inom ng folic acid.... Im 34 yrs old.. Pag umiinom po kc ako sobrang humahapdi po ang sikmura ko

5y ago

Sabi ng ob ko til 15weeks lng ang paginom ng folic acid.

for me, hospital po para kumpleto na at maayos ang facility. ako 31 manganak mejo worried din ako at mas kampante kung ob ko talaga at sa ospital manganganak

Lying in maalagaan ka ng maayos unlike hospital lalo kung public pababayaan ka lang nila.. Kung mag hospital ka sa private ka para maalagaan kayo dalawa..