Pananakit ng Puson

Hello po, Im 5 weeks and 3 days pregnant and nananakit po yung puson ko to the point na namimilipit na po ako sa sakit pero nawawala naman po yung pain after ilang minutes. Ang sabi po kasi ng OB ko normal naman pero ngayon po kasi sobrang sakit at wala pa pong reply sakin. Normal lang po ba ito?

10 Replies

1st time ko magpa check up 5 weeks ako. Unang OB, ang sabi hindi daw normal na masakit ang puson (pero sa google normal naman daw hehe) Niresetahan ako ng pampakapit agad at folic acid. Worried ako kaya nagconsult ako sa iba pang OB. 2nd OB ang sabi normal lang daw na sumasakit ang puson. Same symptom sa dadatnan kapag umpisa ng pagbubuntis. Folic acid lang nireseta. 1st time mom kaya worried ako. Sinunod ko yung 1st OB, nagtake ako ng pampakapit. After 1 weeks nagpa TVS ako, may heartbeat na si baby ❤️ If worried po kayo. Try nyo magpa consult sa ibang OB. Take care po mommy!

2y ago

Actually yes sa google mababasa mo lagi it's normal pero pag ob ang tinanong mo, pain is never naging normal.

Pain is not normal mi lalo in early pregnancy and esp namimilipit ka na. It could be a sign of threatened miscarriage. Nagpa transv ka na ba? Niresetahan ka ba ni ob mo ng pampakapit? You need to rest. Ganyan din ako sa 1st pregnancy ko. Di ko pa alam na buntis pala ako, nagigising ako sa sobrang sakit ng puson ko at naiiyak talaga ko, yun pala buntis ako. Dinugo ako ng sobrang lakas, pag transv sakin may subchorionic hem ako. Pinagbed rest ako ng 1month. Kaso eventually nakunan din ako. Wag balewalain ang mga pain mi. Never naging normal ang pain.

2y ago

Additional: nagpa urinalysis ka na ba? Pap smear? Minsan kasi masakit din ang puson dahil sa infection. Very prone ang mga preggy sa infection.

Not normal. Ang usual pain lang ng isang buntis e yung konti lng tas parang ngalay lang.. Ikaw namimilit ka pa, daming pwedeng cause nyan. Pwedeng threatened miscarriage, ectopic,, hemorrhage, d natin alam at d tayo pwede mag self diagnos. Advice ko sayo magpapunta ka sa OB mo or kung walang budget, sa mga public hospirals or health centers.

gnyan ako ng week 6-10 maskt lagi puson sb ng ob ko nalaki daw kc ang uterus ko kaya ganon kayalang alarming kc kaya bawat chck up tntanong ko sb nya bsta hnd mghapon ang skt at wlang dugo norml un.Then pgka week 11-13 balakang nmn nasakt ng eexpand daw tlga ang matres lalo 2 ung skn.

2y ago

Kmsta kn mi? Ok knb?

if tolerable pa yung pain, monitor mo muna. pero, if sunod sunod na, better punta na sa ER. it may sound a little OA, pero sa ganitong panahon mamsh, hindi masama maging praning at OA kase buhay ng bata yung naka salalay.

ganyan rin sakin mommy nung nagpacheck up nko sinabi ko nararamdaman ako at nag trana v ako plus urinalysis may minimal subchorionic hemo ako sa result kaya pinag take ako duphaston

2y ago

+ bedrest ako nung 6w pero ngayon 10w wala nako bleeding sa loob at normal heqrtbeat si baby ko

ganyan din ako mga 2-3 months, grabi di nako makatayo , sabi ng ob normal lang daw kase baka andon si baby nasiksik, tas nung pav ka 4-5 months ko nawala na pananakit

Yes po normal as long as walang bleeding and walang severe pain basta inform nyo lang OB nyo.

2y ago

May buntis ba na namimilipit sa sakit tapos normal pa din??? Haaaay

wag ka magkikikilos momsh. delikado kasi 1st trimester. ako pinagbedrest ng OB ko.

Bedrest and consult OB hindi po ok pag ganyan