Mag aral or mag stay muna sa bahay para alagaan si baby habang maliit pa sya

Hello po, gusto ko lang mag labas ng nararamdaman ko. First time mom po ako, and btw i am 21 years old. Nung hindi ko pa alam na buntis ako, nag aaral ako that time and I was in my 3rd year college kaso nag stop po ako dahil gusto ko healthy ung pagbubuntis ko at hindi puro stress lalo na ung sitwasyon ko that time ung bf ko nag cheat sa akin then fam prob nagsabay sabay so i sacrificed my studies. Nag stop ako ng 1 yr hanggang manganak ako this year february. Kaso sabi po ng mil ko, continue ko na daw po pag aaral ko this year sya nalang mag aalaga sa anak ko. Kaso parang hindi ko pa po kaya. Parang ang hirap hirap iwan ng baby ko, lalo na 6months palang sya kung sa august mag aaral na ako. Lalo na nagpapadede din po ako. Gusto ko icherish yung moment namin together while she's still a baby. Pero iniisip ko rin yung pangarap ko para sakanya, na kung maka graduate ako agad e mabibigay ko ung mga needs and wants nya pag nag work ako. Hindi ko alam kung paano magdedesisyon. Kung mag aral naba ako or mag stay muna ako sa bahay para alagaan yung anak ko. Sa mga first time mom po ba, ano po ginawa nyo after manganak? Nag stay lang ba kayo sa bahay? Nagtrabaho naba agad or nag continue ng pag aaral?? Pls give me advice naman po. Tia. #FTM

15 Replies

Napaka swerte mo despite na Mil mo lng sya willing sya mag alaga ng apo nya para makapag aral kpa,Daming mommies ang napag iwanan na dahil wlaang mag aalaga sa anak nila kapag nag aral sila ulit.Yung iba sariling ina nila di mahanapan ng kahit emotional support nlng sana.

Ako ginive up ko career ko hehe. Nag resign ako after ng maternity leave. Same mindset tayo, gusto ko icherish na kasama sya habang maliit pa sya. Though naghahanap ako ng wfh if may mahanap, edi good. Pag wala, pwedeng pagka 1 year old ni baby bumalik ng work hehe

Hi mi. same po tayo kakapanganak ko lang nung feb. Pero isang sem nalang need kong tapusin. diko kasi tinuloy dahil mahirap na mga subject baka ma stress lang ako. And balak ko po sya ituloy next school year, para makahanap ng mas magandang work. Kaya mo yan mommy.

Pag patuloy mo ang pag aaral. 2 yrs na lang naman na at meron naman willing mag alaga ng baby mo. Iba ang fulfillment na mapi-feel pag nakatapos ka. Ako nga 3 na anak ko, gusto ko pa mag aral makatapos man lang ng bachelor's degree..

mag online class ka nalang ate, pwede yun. para may time ka.kay baby at the same time makapag tapos ka.

12mo ago

Pwede po kaya yun sa kahit anong school? Kasi f2f na po dun sa school na pinapasukan ko eh. Idk if papayagan ako online or modular.