Right age for schooling?

Nakakainis ung MIL KO! kailangan daw ipasok ng maaga ung bata sa pag aaral para maaga daw matapos sa pag aaral. Gusto nya na bago daw mag 3yrs old anak ko mapaenroll na daw.. Di pa nga marunong magsulat ang anak ko kahit pangalan at bulol bulol pa magsalita kpag nakikipag usap. Bakit pati sa ganon makialam nag mga mgulang? Di ba we need them as support (khit not financially) and as a guidance!? Hindi rin naman sya ang ggastos sa pag aaral ng anak ko kameng mag asawa pero gusto nya sya masunod..I feel offended kahit sa maliliit na bagay makialam sya, eh ang layo layo naman ng parenting style nya sa akin.. ano ba dapat ang exact time ng pag aaral? My daughter just turn 2 this month. I asked my parents if what was my age when i started schooling, they said i was 4yrs old. I graduated in college by the age of 19. On time naman ako nagtapos ng pag-aaral. Do we really need to rush our kids to do schooling at an early age?! I don't really get her point! ☹️😢 nalulungkot ako my MIL akong toxic at mahilig makialam imbes mag payo! 😭 #1stimemom #firstbaby

2 Replies

Alam ko ngayon mommy 4 or 5 years old sa pre school. Not sure though. Ako kasi before 3 years old pinag aral na ako ng parents ko. Okay naman yung experience for me, by 17 graduate na ko ng first college degree ko (yung course na gusto ng parents ko) then nag take ulit ako ng another course. By 21 years old, nakagraduate ulit. Now i'm turning 30 na. Your child, your rules mommy. It's you who has the decision sa life ng LO mo. Di na natin maiiwasan yung ganyan na MIL pero nasa satin pa rin ang final say mommy.

4y ago

Yun na nga lang din ang sabi ng magulang ko. Ako padin daw bahala sa anak ko kung kelan at saan at ilang taon. 😔

ang nbasa ko sa isang article start sa big school ng 5yrs old. below that mga nursery or playschool. ang alam ko dn may requirement ang big school s age ng bata. bkt daw gusto ng MIL mo maaga mkatapos? ako plano ko 4yrs ipanursery then 5yrs old s big school. kaka2yrs old plng dn ng kambal ko nung July

4y ago

Wala syang rason gusto lang nya mag aral ng maaga at matapos ng maaga with out further explanation! Db? Ang unreasonable!? Hindi naman ikaw ang magtuturo at mas lalong hindi ikaw ang magiintindi sa pag aaral at aaralin so why bother to finish schooling ahead of time?! Eh mga anak nya hindi naman on time nagtapos ng pag aaral.. is that a sign of her frustrations!? I dont know. Di ko talaga gets MIL ko! Mema lng! 🙁😖