2nd pregnancy

Hello po. Goodmorning po may question lang po ako since sunday pa po last friday pa po ako sinusumpong ng parang sinisikmura not my belly pero ung naka circle part po ung sumasakit parang mahapdi na ewan lalo na kapag naka higa. Di po kaya maapektuhan si baby? Nakaka bahala lang po kasi diko naman po naramdaman to sa first pregnancy ko maski mga morning sickness po. 16 to 17 weeks pregnant na po ako. Sana po may maka pansin. Baka bukas po ako makapag pa check up kasi po sunday today wala pong center.#pleasehelp

2nd pregnancy
12 Replies

ganyan din ako nong 1st trimester ko 2nd month and 3rd month naconfine p ko acid reflux or gastritis cause nian momshie prone kc taung buntis s ganyan kaya dapat smaller portion of meals kahit every hour basta paunti unti lang and iwas ng pagkain ng madami lalo ng karne pag gabi kc mas mahirap matunaw pag patulog n.. and more on water.. taz ang ginagawa ko din minsan kumakain ako ng chewing gum pampadighay.. sabi nakakatulong din daw ung marshmallow pero hindi ko p na try kc so far hindi n ko sinusumpong nian taz nong kasagsagan ng acidity ko pinagtake ako ng antacid (almag) 2 tabs 4x a day..

Hi mommy, ganan po ako last Thu ng gabi. 21 weeks na po akong preggy. Heartburn po yan. Normal naman daw po yan sa buntis. Ang ginawa ko nun uminom ako maligamgam na tubig para mainitan sikmura ko after nun naisuka ko mga di natunaw na kinain ko. Ganan kasi feeling pag may indigestion kaya dapat pag kakain slower lang at wag magbusog ng bigla lalo sa gabi. Tapos dapat naka elevate ang ulo pag tutulog para di umahon ang acid ng sikmura. Ayun umalwan naman kinabukasan pakiramdam ko.

2y ago

Siguro mommy, umalwan kasi talaga pakiramdam ko kasi ako pagkainom ko kasi maligamgam na tubig nagdighal ako tas ayun nasuka ako. After nun umayos na pakiramdam ng sikmura ko ihh.

Hello po. Normal naman po sa mga buntis ang tumataas ang acid. Ako po may acid reflux po ako at yan din po madalas ang masakit sakin. Nagkakaroon din po ako ng heartburn best way lang po ata talaga is to drink warm water po muna then pag nagpacheck up po kayo ay sabihin nyo po kay ob nyo about dun para maresetahan po kayo ng antacid. Di naman po maaapektuhan si baby ng acidity. At pag hihiga po kayo elevate nyo po yung unan nyo para di bumalik ang acid from sikmura hanggang lalamunan.

2y ago

oo nga po balak ko po bukas po or sa check up ko po papa reseta po ako

Hehehe ganyan din ako nung 15weeks ko ang hirap pa nga huminga ang ginagawa ko nalang umiinom ako tubig sinisikap ko makapag 8glasses a day awa ng diyos pag tungtong ko ng 17weeks until ngayon 30weeks ko Wala nako nararamdaman except Sa paninigas ng tyan minsan kasi sabi ng OB ko natural lang un lalo na nung nag pa ultrasound ako naka breech pa kasi sya ☺️ Kaya tinutulungan ko sya At kinakausap para umikot,

2y ago

salamat po sa pag sagot

ganyan po ako nung first trimester since maya acid reflux ako, sobrang hirap ako kumain kase sinusuka ko tapos sobrang asim sa sikmura. 17wks 4days nako now, nararanasan ko pa rin sya kaya tuloy lang yung nireseta sakin na gaviscon and tinetake ko sya 30mins before meal. safe and effective naman

Ganyan aq nung same month.. Hirap na hirap aq matulog dhil sa sikmura q, sobrang bloated aq at inaacid ng sobra, jan aq sobra nahirapan halod d aq nkktulog nyan sa gabi.. Ginagawa q nainom lng aq ng maligamgam na tubig tapus hinihilot q konti sikmura q.. Kasama po tlga yan sa paglilihi..

acid reflux po yan sis nang kaganyan din ako noon mga 10 weeks palang baby ko sa tummy ko halos di ako makatulog sa sobra sakit panay inom Naman ako ng tubig. hanggang sa ng pacheck up ako nireseta sa akin gaviscon 😊

May nabasa po ako sa kumakain siya ng marshmallow everytime na inaatake siya ng heartburn and sinubukan ko siya sobrang laking tulong,Baka mag work din sa ibang mommies dito.

hi Po sumakit din ganyann ko pinatake Ako Ng gaviscon ung liquid Po Yun Isang stick safe Po sya sa mga buntis

2y ago

opo madam pwede Po medyo mahal lang Ako Kasi madalas sumakit ganyann ko suka pa ko Ng suka Yan reseta Ng ob sakin 7 piraso itake lang Po pag masakit safe Po Yan

Normal naman po yan ganyan din ako lalo sa gabi nakakaiyak yung sakit 😢

2y ago

tiis tiis lang mii matatapos din yan